Trang chủ / Tin tức / HTQT / CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VIỆT-ÚC

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VIỆT-ÚC

Trong khuôn khổ hoạt động hợp tác quốc tế năm 2017, vào chiều ngày 25/9/2017, Khoa Du lịch – Đại học Huế đã tổ chức. Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Úc giữa Khoa Du lịch và Trường Catholic College Sale (Úc). Với chủ đề giao lưu văn hóa, giới thiệu các nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế, Chương trình nhằm rèn luyện tính chủ động, tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh của sinh viên Khoa Du lịch với người nước ngoài, tăng sự tự tin và khả năng làm việc nhóm, các bạn sinh viên Khoa Du lịch đã đem đến cho Chương trình sự thành công và những ấn tượng tốt đẹp.

f_img_4476

Các thành viên đoàn trường Catholic College Sale (Úc)

Với mong muốn thực hiện chương trình tham quan học tập các nền văn hóa Đông Nam Á, Trường Catholic College Sale (Úc) đã liên hệ với Khoa Du lịch – Đại học Huế với đề xuất được đến viếng thăm và thực hiện một chương trình giao lưu văn hóa giữa hai nền văn hóa Việt Nam – Australia. Nhằm tạo sân chơi bổ ích giúp cho các bạn sinh viên, Khoa đã quyết định tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa với thành phần chính là các bạn sinh viên Khoa Du lịch và các bạn sinh viên và học sinh Úc. Theo đó, các bạn sinh viên Khoa Du lịch có thể thể hiện được kiến thức mà mình đã được học theo phương châm “Học đi đôi với hành”, chia sẽ hiểu biết về văn hóa Việt Nam và truyền tải kiến thức cũng như sự trải nghiệm của mình đến các bạn bè quốc tế.

f_img_4457

Các bạn sinh viên Khoa Du lịch vào vòng trong của chương trình

Các sinh viên sau khi nộp đơn đăng kí đã được Ban tổ chức chọn ra 07 bạn phù hợp nhất với yêu cầu của Chương trình. Ngay sau đó, dưới sự hướng dẫn của ThS. Phan Thị Diễm Hương – Giảng viên môn Cơ sở Văn hóa Việt Nam, các bạn sinh viên đã chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm được phân 1 chủ đề khác nhau của văn hóa Việt Nam. Trong khoảng thời gian gần 2 tuần làm việc, các bạn sinh viên đã thảo luận, chọn lọc nội dung, phân chia công việc, lựa chọn phương pháp tiếp cận khán giả.

f_img_4459

Các nhóm thảo luận chuẩn bị bài trình bày của mình

Chương trình giao lưu được chia thành 02 phần chính:

Phần thứ nhất là phần thuyết trình lần lượt 3 nhóm với 3 nội dung như sau:

– “Role of families” – Vai trò của gia đình trong xã hội Việt Nam: Lê Hoàng Phú – K47 Hướng dẫn Du lịch, Hoàng Thị Thùy Trang – K48 Hướng dẫn Du lịch, Hoàng Thị Anh Thư – K49 Quản lý Lữ hành.

f_img_4467

– “Lifestyle” – với chủ đề được chọn về Ẩm thực Việt Nam: Lê Quang Thành Nhân – K48 Kinh tế Du lịch, Lê Thị Thủy Tiên – K48 Quản Trị Kinh doanh.

f_img_4460

– “Social and Individual Expectation” – Kỳ vọng của xã hội và cá nhân: Ông Văn Huy – K48 Quan hệ Công chúng, Nguyễn Thị Thủy Tiên – K49 Hướng dẫn Du lịch.

f_img_4464

Bằng sự đoàn kết và tinh thần ham học hỏi của mình, các bạn đã đem đến cho Chương trình những bài trình bày sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn người nghe.

Một số hình ảnh các bạn sinh trình bày tại chương trình:

f_img_4482

f_img_4503

f_img_4532

Không những trình bày các kiến thức về văn hóa Việt Nam, các bạn sinh viên bằng sự sáng tạo của mình đã đem đến chương trình những điểm thu hút ấn tượng như: tặng phong bao lì xì, giới thiệu đặc sản Huế “món bánh lọc”, mặc áo dài truyền thống,…

f_img_4489

Các bạn nhóm 1 tặng bao lì xì cho các bạn Úc

f_img_4523Các bạn nhóm 2 cũng đang giới thiệu món “bánh lọc”

Phần thứ hai của chương trình là phần trao đổi, thảo luận hai chiều giữa người thuyết trình – các bạn sinh viên Khoa Du lịch và đối tượng khán giả – các bạn sinh viên và học sinh Úc.

f_img_4468

Các bạn sinh viên tham gia thảo luận tại chương trình

Kết thúc Chương trình, các bạn Úc cũng đã đáp lại tình cảm bằng hai bài hát tập thể: quốc ca và bài hát của nhà trường.

f_img_4543

Các bạn Úc hát quốc ca nước mình

Hi vọng rằng thông qua Chương trình, các bạn sinh viên Khoa Du lịch sẽ được tăng cường những kiến thức và kĩ năng bổ ích cho bản thân, cùng những kỉ niệm khó quên của thời sinh viên. Với phương châm “Chất lượng tạo nên sự khác biệt”, Khoa Du lịch- Đại học Huế mong muốn có thể đem đến nhiều sân chơi lí thú để các bạn sinh viên thể hiện bản thân.

f_img_4567

Hai đoàn giao lưu với nhau sau chương trình.

HTQT.

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Đại học Western Washington (Hoa Kỳ) và Đại học Kinh tế TP.HCM đến thăm và làm việc với lãnh đạo Trường Du Lịch – Đại Học Huế

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại các tỉnh thành miền Trung (Huế, Đà Nẵng, …