Trang chủ / Đoàn - CLB / TẾT ẤM VÙNG CAO

TẾT ẤM VÙNG CAO

Phát huy truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, hướng đến Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trường Du lịch – Đại học Huế (2008-2023), ngày 14/1/2023, Đoàn Trường Du lịch phối hợp với chi Đoàn Phòng Cảnh Sát Thi Hành Án Hình Sự & Hỗ trợ tư pháp, Chi Đoàn Phòng Cảnh Sát Môi Trường và Tòa án Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình “Áo ấm đến trường” tại Trường Tiểu học và THCS Kim Đồng (xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Đại diện Đoàn tình nguyện đã trao tặng những chiếc áo ấm đồng phục đến các em thiếu nhi

Tại đây, Đoàn đã trao tặng gần 300 áo ấm cho các bạn học sinh khối tiểu học và 20 suất quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Đoàn còn trao tặng các phần quà là bánh kẹo, mứt… và quần áo cũ được các tình nguyện viên quyên góp. Những món quà tuy nhỏ nhưng lại chứa đựng nhiều tình cảm, sự quý mến của các nhà hảo tâm, các giảng viên, sinh viên đến với các bạn học sinh.

Những suất quà đã trao tặng đến các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập
Thầy Nguyễn Hoàng Long – Bí thư Đoàn trường tận tay trao tặng từng chiếc áo ấm cho các bạn học sinh

Xã Thượng Nhật là một trong các xã đặc biệt khó khăn của huyện Nam Đông – huyện biên giới của tỉnh Thừa Thiên Huế. Hầu hết các hộ dân trong xã đều thuộc diện đặc biệt khó khăn, với hơn 90% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số, thu nhập còn thấp. Do đó, đời sống của bà con nhân dân và các em học sinh nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn.

Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ, giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của sinh viên đối với các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, chương trình “Áo ấm mùa đông” đã được khởi xướng nhiều năm và trở thành hoạt động thường niên của Đoàn Trường Du lịch. Chương trình cũng góp phần tuyên truyền, giáo dục cách mạng, giáo dục đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên toàn Trường Du lịch nói riêng và sinh viên Đại học Huế nói chung thể hiện sự chung tay góp sức của tập thể cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên đối với những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Minh Nhật (Khoa QLSK&CNTT)

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết chinh phục Tiếng Anh hiệu quả

Nhằm giúp sinh viên Trường Du lịch nắm bắt được cách học hiệu quả và …