Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Tổng kết và trao giải Đại sứ Văn hóa đọc 2020

Tổng kết và trao giải Đại sứ Văn hóa đọc 2020

Ngày 23-10, tại trụ sở 51 Ngô Quyền, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020.
Hai thí sinh đoạt giải Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020.

 Cuộc thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động từ tháng 2 năm nay. Đây là một trong những hoạt động triển khai Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2017.

Sau tám tháng phát động, cuộc thi đã có sự tham gia của hơn 1 triệu học sinh, sinh viên từ gần 5.400 trường tiểu học, THCS, THPT, ĐH, Học viện, trong đó có cả những em khiếm thị, khuyết tật.

Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Vũ Dương Thúy Ngà cho biết, cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 đã thành công, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia và có sức lan tỏa rộng rãi, nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh học sinh cùng các thầy cô giáo… Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc được tổ chức nhằm nâng cao tinh thần, tình yêu đọc sách và lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp đối với các em học sinh, sinh viên; giúp các em thêm yêu quý và trân trọng sách. Cuộc thi cũng phát huy sự sáng tạo, là sân chơi tri thức cho thế hệ trẻ với nhiều dấu ấn, giá trị được gửi gắm qua từng bài thi.

Vụ trưởng Vụ Thư viện cũng cho biết, tại cuộc thi năm nay, chất lượng các bài dự thi được nâng cao, đặc biệt các bài của sinh viên. Nhiều câu chuyện cảm động đã được chia sẻ, nhiều tác phẩm có giá trị khoa học và giá trị nghệ thuật được lan tỏa đến cộng đồng. Các câu chuyện, bài thơ khuyến đọc đã được sáng tác, khẳng định vai trò của sách báo và văn hóa đọc. Các kế hoạch được xây dựng cụ thể, trong đó có kế hoạch có tính nhân văn như dự án làm sách nói và sách chữ nổi cho người khiếm thị…

Tổng kết và trao giải Đại sứ Văn hóa đọc 2020 -0Các thí sinh đoạt giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020.

Số lượng bài dự thi tham gia dưới dạng video clip tăng lên, có hình thức thể hiện công phu. Nhiều bài dự thi thể hiện dưới dạng viết tay, trang trí, minh họa đẹp mắt, khéo léo. Đặc biệt, một số bài dự thi thể hiện sự sáng tạo, độc đáo, mới lạ trong cách trình bày…

Ban Tổ chức đã trao danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 cho hai thí sinh Đặng Phương Nam, lớp B3-LT35, Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an; Nguyễn Hoàng Yến, học sinh lớp 10A1 Trường Trung học Phổ thông Đông Triều, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho tám thí sinh có bài dự thi xuất sắc gồm: Nghiêm Trung Hoàng, Trường Tiểu học Thị trấn Đức Thọ (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh); Cao Trấn Đông, Trường Tiểu học Nguyễn Du (thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang); Phan Nguyễn Hải Linh, Trường THCS Lê Bình (thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh); Lê Thiệp Sang, Trường THCS Lý Nhật Quang (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An); Đặng Việt Hà, Trường THPT Nguyễn Du (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh); Hoàng Thị Hồng Thương, Trường THPT Nguyễn Du (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh); Văn Đình Đức, Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Bộ Quốc phòng); Hàn Anh Tuấn, Học viện Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an).  Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 16 giải Nhì, 52 giải Ba, 180 giải Khuyến khích và các giải chuyên đề cho những bài thi xuất sắc.

TUYẾT LOAN
Nguồn: https://nhandan.com.vn/

About Tổ Thư viện

Tin liên quan

Khoa Quản lý lữ hành tổ chức thành công Cuộc thi “TÔI LÀ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH” năm 2023

Tiếp nối sự thành công của năm 2022, ngày 05 tháng 12 vừa qua Khoa Quản lý lữ hành đã tổ chức thành công chung kết cuộc thi “Tôi là hướng dẫn viên” năm 2023 tại khách sạn Meliá Vinpearl Huế. Cuộc thi vừa là cơ hội để các bạn sinh viên Khoa Quản lý lữ hành vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế, vừa là một sân chơi bổ ích giúp các bạn trải nghiệm và thử thách chính bản thân mình.