Trang chủ / KH & HTQT / Trường Du lịch làm việc với đoàn công tác của Sở Ngoại Vụ Kyoto, Nhật Bản

Trường Du lịch làm việc với đoàn công tác của Sở Ngoại Vụ Kyoto, Nhật Bản

Vào ngày 19 tháng 6 năm 2023, Trường Du lịch đã có buổi làm việc với đoàn công tác đến từ Sở Ngoại Vụ Kyoto và Đại học Ritsumeikan, Nhật Bản. Thành phần đoàn gồm có:

  1. Ông Fujimaki Hidekazu, Giám đốc Sở Ngoại vụ Phủ Kyoto
  2. Ông Wakayama Shuhei, Trưởng Bộ phận phụ trách vùng ASEAN, Đại học Ritsumeikan

Về phía Trường Du lịch, buổi làm việc có sự hiện diện của:

  1. Thầy Trần Hữu Tuấn, Hiệu trưởng
  2. Cô Trần Thị Ngọc Liên, Phó Hiệu trưởng
  3. Thầy Trần Thanh Long, Phụ trách Trung tâm Thực hành & Liên kết doanh nghiệp
  4. Thầy Lê Minh Tuấn, Khoa Quản lý sự kiện và Công nghệ truyền thông

Đây là buổi làm việc hợp tác trong khuôn khổ chuyến thăm của đoàn Nhật Bản, nhằm triển khai hoạt động thu hút du học sinh của tỉnh Thừa Thiên Huế đến học tập tại Kyoto trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thông tin về các ngành học, yêu cầu ngôn ngữ, điều kiện du học của các em sinh viên.

Ông Fujimaki Hidekazu, Giám đốc Sở Ngoại vụ Phủ Kyoto giới thiệu về các chương trình học tại Kyoto

Kyoto đã từng là thủ đô của Nhật Bản trong hơn 1000 năm, là một trong những thành phố hàng đầu Nhật Bản về văn hóa nghệ thuật, hỗ trợ nhiều chương trình nghiên cứu đa dạng trong các lĩnh vực như quản trị kinh doanh, du lịch, nghiên cứu xã hội…Sinh viên quốc tế đến Kyoto có thể học tại các trường đại học, sau đại học, trường dạy nghề; học theo hình thức trao đổi sinh viên; hoặc tham gia chương trình thực tập hưởng lương cho các du học sinh (www.studykyoto.jp). Với bề dày lịch sử và giáo dục phong phú, Kyoto còn được xem là thủ đô đại học của Nhật Bản, với 1/10 người ở Kyoto là sinh viên đại học.

Thầy Hiệu trưởng giới thiệu về các ngành học, sinh viên và giảng viên của trường

Thông qua buổi làm việc, hai bên đã xây dựng được mối quan hệ hợp tác ban đầu, làm tiền đề phát triển các chương trình hợp tác trong tương lai về hoạt động liên kết đào tạo, thực tập sinh, du học, trao đổi sinh viên ngắn hạn và dài hạn. Hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai thành phố cố đô sẽ được phát triển bền vững và hiệu quả trong tương lai.

Hai bên trao đổi quà lưu niệm

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Khoá học “Quản trị khách sạn cao cấp” của GS. Dipra Jha, Đại học Washington State, Hoa kỳ tại Trường Du lịch – Đại học Huế

  Vào sáng ngày 23, 24 và 26/04/2024, GS. Dipra Jha, thuộc top 100 người …