Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Trường Du lịch nhiều thành tựu trong 15 năm xây dựng và phát triển

Trường Du lịch nhiều thành tựu trong 15 năm xây dựng và phát triển

Sáng 10/1, Trường Du lịch – Đại học (ĐH) Huế tổ chức tọa đàm kỷ niệm 15 năm thành lập và phát triển nhà trường (2008 – 2023). Đến dự chương trình có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng hoa chúc mừng Trường Du lịch – Đại học Huế

15 năm qua, Trường Du lịch – ĐH Huế gặt hái nhiều thành tựu trên chặng đường phát triển. Quy mô người học của trường tăng nhanh từ 120 sinh viên ở năm học đầu tiên 2008 – 2009 đến hơn 3.300 sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh trong năm học 2022 – 2023.

Nhà trường không ngừng phát triển các chương trình đào tạo mới nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao. Hiện tại, trường đang triển khai 8 ngành đào tạo ĐH với 12 chuyên ngành đào tạo chuyên sâu về du lịch. Từ năm 2016 đến nay, Trường Du lịch đã và đang đào tạo hơn 300 học viên cao học thuộc 2 chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và ngành Du lịch; cùng 24 nghiên cứu sinh và 6 dự bị nghiên cứu sinh trong chương trình đào tạo tiến sĩ ngành Du lịch. Tính đến hết năm học 2021 – 2022, trường có hơn 6.000 cử nhân và thạc sĩ du lịch đã tốt nghiệp và đang đóng góp cho công cuộc phát triển của ngành công nghiệp không khói ở Việt Nam và trên thế giới.

Công tác phát triển đội ngũ, nghiên cứu khoa học, xuất bản bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế có uy tín và hợp tác quốc tế của nhà trường đều đạt được những kết quả tốt.

Tại chương trình, Giám đốc ĐH Huế khen thưởng 2 tập thể và 10 cá nhân thuộc Trường Du lịch đã có thành tích xuất sắc trong quá trình 15 năm xây dựng và phát triển nhà trường.

Dịp này, Trường Du lịch trao tặng kỷ niệm chương tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng nhà trường trong 15 năm qua.

Nguồn: baothuathienhue.vn

About admin

Tin liên quan

Hội đồng tuyển chọn chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học Sinh Viên

Ngày 17/5/2024, Trường Du lịch- Đại học Huế đã tổ chức Hội đồng khoa học …