Trang chủ / Tin tức / Hội nghị - hội thảo / Bộ môn Du lịch học tổ chức Hội thảo Khoa học: “Định vị bản thân – Tư duy sáng tạo và Khởi nghiệp”

Bộ môn Du lịch học tổ chức Hội thảo Khoa học: “Định vị bản thân – Tư duy sáng tạo và Khởi nghiệp”

Sáng ngày 10/11 vừa qua, Bộ môn Du lịch học – Khoa Du lịch, Đại học Huế đã tổ chức thành công Hội thảo Khoa học “Định vị bản thân – Tư duy sáng tạo và Khởi nghiệp”.

Nằm trong chuỗi hoạt động nhiệm vụ NCKH năm 2018 của Khoa Du lịch, Đại học Huế, Bộ môn Du lịch học đã tổ chức Hội thảo khoa học “Định vị bản thân – Tư duy sáng tạo và Khởi nghiệp” vào lúc 8h00 ngày 10/11/2018, tại hội trường tầng 5, Khoa Du Lịch- Đại học Huế. Đây là hội thảo được thực hiện bởi nhóm giảng viên Bộ môn Du lịch học dưới sự chủ trì của ThS. Quản Bá Chính – Phụ trách Bộ môn.

Tham dự Hội thảo, về phía Khoa Du lịch, có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Bí thư Đảng bộ – Khoa trưởng Khoa Du lịch, Đại học Huế; các Trưởng/Phụ trách Bộ môn và các Tổ chức năng; Đoàn Khoa; các giảng viên và đông đảo sinh viên của Khoa Du lịch.

Về phía khách mời có Ông: Trương Thanh Hùng – Nhà sáng lập và điều hành FiNNO Venture – chuyên gia cố vấn về Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp của Chương trình đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP); Ông: Lê Tấn Thanh Thịnh – Giám đốc Công ty BrandBeats Music Marketingcông ty tư vấn chiến lược Music Marketing đầu tiên tại Việt Nam; Ông: Nguyễn Đình Thuận – Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Quảng cáo và Dịch vụ du lịch Đại Bàng.

1PGS.TS. Trần Hữu Tuấn phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo là diễn đàn trao đổi các vấn đề học thuật, thực tiễn và kỹ năng cần thiết trước khi khởi nghiệp; đồng thời là dịp để kết nối cộng đồng doanh nhân, chuyên gia, các nhà khoa học, giảng viên và các bạn các sinh viên Khoa Du lịch – Đại học Huế. Qua đó, giúp các bạn sinh viên nâng cao nhận thức về khởi nghiệp, khuyến khích các bạn có tinh thần khởi nghiệp, xây dựng được định hướng, mục tiêu đúng đắn trong tương lai.

2ThS.Quản Bá Chính phát biểu khai mạc Hội thảo

Sau phát biểu khai mạc Hội thảo của ThS. Quản Bá Chính – Trưởng Ban tổ chức – Phụ trách Bộ môn Du lịch học, PGS.TS. Trần Hữu Tuấn cũng đã có những chia sẻ liên quan đến các vấn đề liên quan đến Khởi nghiệp – Đổi mới – Sáng tạo. Đồng thời, đại diện Hội thảo tặng hoa cảm ơn đến các khách mời là những Doanh nhân – nhà Khởi nghiệp tài năng tới tham dự Hội thảo tại Khoa Du lịch.

3PGS.TS. Trần Hữu Tuấn tặng hoa cho các khách mời

Bắt đầu nội dung chính của Hội thảo là phần trình bày về “Sáng tạo khác biệt và thành công” của ThS. Nguyễn Đoàn Hạnh Dung – Bộ môn EM&M tập trung vào các vấn đề liên quan tới sáng tạo và phương pháp rèn luyện năng lực sáng tạo.

4Bài tham luận của ThS. Nguyễn Đoàn Hạnh Dung:  

“Sáng tạo khác biệt và thành công”

Sau khi nghe bài tham luận, ThS. Quản Bá Chính đã tổ chức cho các bạn sinh viên tham gia một trò chơi nhỏ để ứng dụng ngay những gì được học vào thực tiễn.

5Các bạn sinh viên rất nhiệt tình tham gia trò chơi do ThS. Quản Bá Chính tổ chức

 Từ vấn đề sáng tạo tổng quát, của Ông Trương Thanh Hùng đưa đến Hội thảo vai trò của sáng tạo trong Khởi nghiệp với chủ để “Tư duy Khởi nghiệp sáng tạo”. Bên cạnh những trao đổi liên quan tới nội dung trình bày, ông Trương Thanh Hùng cũng có những hoạt động giao lưu đầy bổ ích với sinh viên, giúp các bạn nắm vững tinh thần của hoạt động Khởi nghiệp và Khởi nghiệp sáng tạo.

6Ông Trương Thanh Hùng giao lưu với các bạn sinh viên

Tiếp nối chương trình, ThS. Nguyễn Thị Thanh Nga – Bộ môn Lữ hành với bài tham luận về “Khởi nghiệp Du lịch trong thời đại công nghiệp 4.0 – Thực tiễn tại Bồ Đào Nha” giúp các khách mời trong Hội trường cũng như các bạn sinh viên hiểu hơn về vấn đề Khởi nghiệp trong Du lịch.

7Bài tham luận của ThS. Nguyễn Thị Thanh Nga

Với những chia sẻ rất chân thành về quá trình Khởi nghiệp của bản thân, ông Lê Tấn Thanh Thịnh đã chốt lại các nội dung trong Hội thảo với bài trình bày: “Sinh viên Khởi nghiệp: Bắt đầu từ đâu?”

8Ông Lê Tấn Thanh Thịnh và những chia sẻ từ thực tế

Cũng trong chương trình Hội thảo, sinh viên Khoa Du lịch đã có cơ hội giao lưu và đặt câu hỏi cho các khách mời để được giải đáp các băn khoăn của mình về vấn đề Sáng tạo và Khởi nghiệp.

9Thời gian giao lưu dành cho các bạn sinh viên Khoa Du lịch

Hội thảo kết thúc tốt đẹp vào 11h00 cùng ngày. Hội thảo Khoa học “Định vị bản thân – Tư duy sáng tạo và Khởi nghiệp” được tổ chức thành công đã đưa vấn đề Khởi nghiệp nói chung cũng như Khởi nghiệp trong Du lịch nói riêng tới gần hơn với các bạn sinh viên. Từ đó, góp phần kích thích năng lực tìm tòi, tính sáng tạo không ngại thử thách của các bạn, góp phần xây dựng nên một thế hệ doanh nhân khởi nghiệp đầy hứa hẹn trong tương lai.

Mai Thị Khánh Vân

Bộ môn DU LỊCH HỌC

About admin

Tin liên quan

Hội nghị tổng kết hoạt động Khoa học công nghệ giảng viên Trường Du lịch giai đoạn 2018-2022

Thực hiện kế hoạch hoạt động Khoa học Công nghệ năm 2022, sáng ngày 30 …