Trang chủ / Đoàn - CLB / Đoàn thanh niên / Chương trình chào đón Tân sinh viên năm 2017 – “Bản sắc Việt”

Chương trình chào đón Tân sinh viên năm 2017 – “Bản sắc Việt”

     Vào ngày 14/10/2017, hòa cùng không khí sôi nổi, hào hứng chào đón năm học mới và tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên, Khoa Du Lịch – ĐH Huế đã tổ chức “Ngày hội chào đón Tân sinh viên” năm học 2017-2018 với chủ đề: “Bản Sắc Việt” tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Tỉnh.

     Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ CLB Văn hóa –Văn nghệ Khoa Du lịch – ĐH Huế. Tiếp đến thầy Cao Hữu Phụng – Bí thư Đoàn Khoa Du Lịch – Trưởng Ban tổ chức đã đọc diễn văn khai mạc chương trình “Ngày hội chào đón tân sinh viên năm 2017”. Tiếp theo sau đó là các hoạt động dành cho sinh viên. Chắc hẳn rằng điểm nhấn của ngày hội có lẽ là cuộc thi sáng tác nhanh theo chủ đề: “ Bản Sắc Việt ’’ trên những con diều quê, nhằm thể hiện những nét đặc sắc văn hóa của các vùng miền mà các lớp đã chọn. Bên cạnh những tác phẩm đẹp là những phần thuyết trình đầy thuyết phục, hết sức ý nghĩa và truyền đạt ý tưởng một cách trọn vẹn nhất đến từ đại diện của các đội thi. Với chủ đề “ Bản Sắc Việt ”, 63 tỉnh thành trên đất nước Việt Nam đã được các lớp chọn và thể hiện nét đặc trưng, riêng biệt, đậm chất văn hóa vùng miền của tỉnh thành đó.

     Bước vào ngày hội các bạn sẽ thấy khung cảnh của một Việt Nam thu nhỏ lại bởi những phần trang trí trại hết sức ấn tượng đến từ các lớp. Các gian hàng được bày bán đa dạng đã tăng thêm không khí cho ngày hội.. Qua những hoạt động đó đã giúp cho sinh viên các khóa giao lưu và gắn kết nhau hơn. Đặc biệt giúp các bạn K51 tự tin, cởi mở, hòa nhập hơn vào ngôi nhà chung HAT.

     Vào lúc 14h chiều đã diễn ra các hoạt động Teambuilding với các trò chơi dân gian như: đi cầu treo, chạy ró, nấu cơm lam, nhảy sạp đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về văn hóa của các vùng miền đúng theo chủ đề của Ngày hội. Qua những trò chơi này đã thể hiện rõ được phần nào tính năng động, sáng tạo của một sinh viên ngành du lịch. Ban tổ chức đã cảm nhận được sự cố gắng cũng như là sự đoàn kết, nhiệt tình, quyết tâm giữa các đội chơi. Chính vì lẽ đó đã giúp Ban tổ chức dễ dàng tìm ra được những đội chơi xuất sắc nhất để đạt giải cao.

     Nếu như buổi sáng và buổi chiều với rất nhiều hoạt động dân gian sôi nổi, thể hiện sự nhanh nhẹn, quyết tâm, sáng tạo của các bạn sinh viên thì chương trình buổi tối được tất cả các bạn mong chờ nhất, đặc biệt là các bạn Tân sinh viên khoá K51.

     Vào lúc 19h tối hôm nay đã diễn ra cuộc thi văn nghệ “Du lịch Việt Nam” dành cho Khoá K51
     Đến dự với chương trình, có sự hiện diện của các quý với đại biểu: 

     * Về phía Đoàn phường Vỹ Dạ:
     • Đ/c Trần Thị Bích Ngọc – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Phường Vỹ Dạ

     * Về phía Đoàn Đại học Huế
     • Đ/c Phan Lê Chung – Bí thư Đoàn trường ĐH Nghệ Thuật

     * Về Phía nhà tài trợ:
     • Anh Nguyễn Thiện Thông – Giám đốc Trung tâm Anh ngữ KENT
     • Ông Jamie – Giám đốc Trung tâm Anh ngữ EFIC
     • Ông Trần Đức Minh – Giám sát kinh doanh Trung tâm Anh ngữ AMA
     • Bà Nguyễn Thị Thu Hồng – GĐ công ty sự kiện Bá Chính Media & Event
     • Anh Nguyễn Hữu Bảo Hoàng – HueFace Photography

     * Về phía Khoa Du lịch:
     • PGS.TS Trần Hữu Tuấn – Khoa trưởng Khoa Du lịch

     * Về phía Đoàn Khoa Du lịch:
     • Đ/c Cao Hữu Phụng – Bí thư Đoàn Khoa Du lịch

     Cùng toàn thể quý thầy cô và tất cả các bạn sinh khoá K48 , K49, K50 và đặc biệt là các bạn tân sinh viên khoá K51 đã góp mặt đông đủ trong Ngày hội ngày hôm nay.

     Cuộc thi văn nghệ “Du lịch Việt Nam” giành cho các bạn tân sinh viên khoá K51 đã diễn ra rất sôi nổi và đầy sắc màu dưới sự cổ động nhiệt tình của thầy cô và các bạn cổ động viên. 7 tiết mục đã giới thiệu được bản sắc, văn hóa 7 vùng miền trải dài trên đất nước Việt Nam. Tất cả đều thể hiện sự năng động, sáng tạo và dí dỏm của bạn bạn sinh viên với đầy đủ các tài năng như múa, nhảy, hát,…Trải qua các phần thi đầy kịch tích và không kém phần sôi động, kết quả chung cuộc là:

     Giải Nhất: Chi đoàn K51 QTDVDL&LH B
     Giải Nhì: Chi đoàn K51 Kinh tế du lịch
     Giải Ba: Chi đoàn K51 QTKD C và K51 QTDVDL&LH C
     Giải KK: Chi đoàn K51 QTKD A, K51 QTKD B và K51 QTDVDL&LH A

     Chương trình “Ngày hội chào đón tân sinh viên” năm 2017 đã kết thúc. Chắc hẳn rằng, đây sẽ là một trong những chương trình có rất nhiều kỉ niệm đẹp và nhiều ý nghĩa đối với các bạn sinh viên Khoa Du lịch, nó thể hiện sự đoàn kết, sáng tạo, đồng lòng và quyết tâm giữa các bạn sinh viên, đặc biệt là khoá K51.

     Một lần nữa, xin chúc mừng Ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp và chúc Chi đoàn cùng với các bạn sinh viên đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới và đặc biệt là chào mừng khóa K51 Tân Sinh Viên chính thức gia nhập vào đại gia đình HATer.

     Các hình ảnh đặc sắc trong ngày hội Tân sinh viên năm 2017:

2

4

24

25

12

9

8

7

13

14

21

11

18

17

16

15

3

5

1

6

10

19

23

30

20

26

28

27

29

Bài viết: Ban Thông Tin

Ảnh, video: Ban Thông Tin, HueFace Photography

Đoàn Khánh Hưng – PBT Đoàn Khoa

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết chinh phục Tiếng Anh hiệu quả

Nhằm giúp sinh viên Trường Du lịch nắm bắt được cách học hiệu quả và …