Trang chủ / Tin tức / HTQT / Chương trình giao lưu VIỆT-NHẬT giữa Khoa Du lịch và Trường Seki, Gifu, Nhật Bản

Chương trình giao lưu VIỆT-NHẬT giữa Khoa Du lịch và Trường Seki, Gifu, Nhật Bản

Trong khuôn khổ hoạt động hợp tác quốc tế năm 2018, vào chiều ngày 24/1/2018, Khoa Du lịch – Đại học Huế đã tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Nhật giữa Khoa Du lịch và trường THPT Seki thuộc tỉnh GIFU, Nhật Bản (trường Seki).

Trong khuôn khổ hợp tác phát triển giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Gifu, Nhật Bản, với mong muốn thực hiện chương trình tham quan học tập giao lưu học hỏi, trường Seki đã liên hệ với Khoa với đề xuất được đến viếng thăm và thực hiện một chương trình giao lưu văn hóa giữa hai nền văn hóa Việt Nam – Nhật Bản. Nhằm tạo sân chơi bổ ích, tăng cường giao lưu văn hóa cho sinh viên Khoa Du lịch, Khoa đã quyết định tổ chức chương trình giao lưu văn hóa với chủ đề về các vấn đề đáng quan tâm trên toàn cầu hiện nay.

img_1067

Ảnh 1: Các bạn sinh viên Khoa Du lịch tham gia chương trình

img_1073Ảnh 2: Các thành viên trong đoàn trường Seki – Nhật Bản

Trong chuyến đi này, đoàn trường Seki đã đến viếng thăm bao gồm 17 bạn học sinh và 03 giáo viên. Chương trình cũng đã thu hút được một số bạn sinh viên Khoa Du lịch quan tâm đến văn hóa Nhật Bản tham dự chương trình với khả năng ngôn ngữ rất tốt của mình:

  1. Bùi Thị Thúy  – Lớp K48 Hướng dẫn du lịch
  2. Lê Hoàng Phú – Lớp K48 Hướng dẫn du lịch
  3. Nguyễn Thị Túy – LớpK48 Hướng dẫn du lịch
  4. Hoàng Thị Tâm – Lớp K48 Hướng dẫn du lịch
  5. Nguyễn Trần Thị Bích Ngọc – Lớp K48 Quản lý lữ hành 2

Tại buổi giao lưu, đại diện lãnh đạo của hai trường cũng đã có bài diễn văn chào mừng sự kiến hợp tác quốc tế lần này. PGS.TS Trần Hữu Tuấn – Khoa trưởng Khoa Du lịch đã chào mừng đoàn trường Seki đến thăm Khoa Du lịch – Đại học Huế. Đây không chỉ là hoạt động thắt chặt thêm mối quan hệ ngoại giao hữu nghị giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Gifu, Nhật Bản mà còn phát triển tình thần giao lưu văn hóa, hợp tác quốc tế giữa hai đơn vị đào tạo nhằm đem đến cho học sinh, sinh viên những trải nghiệm học tập mới mẻ.   

img_1100Ảnh 3: PGS.TS Trần Hữu Tuấn phát biểu chào mừng tại chương trình

            Về phần mình, ông Kanji Mio – Hiệu trưởng của trường THPT cũng đã phát biểu và gửi làm cám ơn chân thành đến Khoa Du lịch – Đại học Huế đã đồng ý lời mời hợp tác và đón tiếp nồng hậu. Ông Mio cũng nhấn mạnh về mục tiêu của chuyến đi học tập với mong muốn nâng cao tình thần giao lưu hợp tác quốc tế, học hỏi từ những kiến thức thực tế. Đồng thời Ông Mio cũng nhắc đến trách nhiệm của một công dân toàn cầu, quan tâm đến những vấn đề đang xảy ra trên thế giới.

img_1124Ảnh 4: Ngài Kanji Mio – Hiệu trưởng trường THPT Seki phát biểu chào mừng

Chương trình giao lưu học tập được chia thành 02 phần chính, với phần I là phần giới thiệu và thuyết trình và phần II là tham quan học tập. Sau khi được bắt đầu bằng bài giới thiệu bằng tiếng Nhật do bạn Bùi Thị Thúy trình bày, các nhóm đã tiến hành trình bày nội dung thảo luận của mình với các nội dung:

1. Global Warming/ Hiện tượng nóng lên toàn cầu

2. Living in Poverty/ Sống trong đói nghèo

3. Varied Inequality/ Bất bình đẳng

4. Fight against Terrorism/ Chống khủng bố

img_1084Ảnh 5: Bạn Bùi Thị Thúy với bài mở đầu chương trình bằng tiếng Nhật

img_1140Ảnh 6: Nhóm trình bày về “Hiện tượng nóng lên toàn cầu”

img_1151Ảnh 7: Nhóm trình bày về “Sống trong đói nghèo”

img_1159Ảnh 8: Nhóm trình bày về “Bất bình đẳng”

img_1163Ảnh 9: Nhóm trình bày về “Chống khủng bố

Bằng sự đoàn kết và tinh thần ham học hỏi của mình, các bạn đã đem đến cho Chương trình những bài trình bày sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn người nghe và phần thảo luận hết sức thú vị.

img_1194

Ảnh 10: Các bạn sinh viên Khoa Du lịch chịu trách nhiệm dẫn chương trình

Phần thứ 2 của chương trình là phần tham quan học tập tại Đại Nội Huế với sự tham gia giới thiệu, thuyết minh của các bạn sinh viên Khoa Du lịch. Các bạn sinh viên tham gia chương trình là những sinh viên ưu tú của ngành Quản lý lữ hành và hướng dẫn du lịch không chỉ có kiến thức và kĩ năng làm việc tốt mà khả năng ngoại ngữ và tinh thần làm việc tốt.

Kết thúc chương trình, các bạn Nhật cũng đã đáp lại tình cảm bằng lời cảm ơn chân thành và bài hát dân ca nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc.

img_1189Ảnh 11: Các bạn Nhật hát tặng chương trình

Dưới sự dẫn dắt của thầy Kunieda, và các bạn sinh viên Khoa Du lịch, chương trình đã được tổ chức thành công trong tình cảm ấm áp, sẻ chia của các thành viên đoàn tham gia. Hi vọng rằng chương trình lần này sẽ là cầu nối giữa hai nền văn hóa châu Á và cũng là cơ hội để các bạn sinh viên Khoa Du lịch thêm hiểu và yêu nghề nghiệp tương lai của mình.

img_1166

img_1170

Ảnh 12 và 13: Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm

HTQT

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Khoa Quản lý lữ hành tổ chức thành công Cuộc thi “TÔI LÀ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH” năm 2023

Tiếp nối sự thành công của năm 2022, ngày 05 tháng 12 vừa qua Khoa Quản lý lữ hành đã tổ chức thành công chung kết cuộc thi “Tôi là hướng dẫn viên” năm 2023 tại khách sạn Meliá Vinpearl Huế. Cuộc thi vừa là cơ hội để các bạn sinh viên Khoa Quản lý lữ hành vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế, vừa là một sân chơi bổ ích giúp các bạn trải nghiệm và thử thách chính bản thân mình.