Trang chủ / Đọc báo giùm bạn / Con gái có nên học ngành Quản trị khách sạn?

Con gái có nên học ngành Quản trị khách sạn?

Với tốc độ phát triển du lịch của nước ta hiện nay, Quản trị khách sạn là một nghề vô cùng hấp dẫn về cơ hội việc làm và được nhiều bạn trẻ ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên có không ít bạn trẻ băn khoăn: “Con gái có nên học ngành Quản trị khách sạn?”. Hãy cùng Hoteljob.vn đi tìm lời giải cho câu hỏi này.

Ảnh nguồn Internet

► Quản trị khách sạn là gì?

Như Hoteljob.vn đã từng đề cập, Quản trị khách sạn là một ngành học về tổ chức, vận hành và quản lý các hoạt động trong khách sạn sao cho hiệu quả nhất, bao gồm những công việc từ lập kế hoạch kinh doanh, triển khai – giám sát các hoạt động cho đến quản trị chất lượng dịch vụ, nhân sự, tài chính…

► Vậy thì con gái có nên học ngành Quản trị khách sạn?

Mặc dù học về Quản trị khách sạn – công việc của một người quản lý nhưng thực tế sau khi ra trường, các bạn trẻ sẽ không tuyển dụng ngay vào làm các vị trí giữ vai trò quản lý, điều hành. Dù là nam hay nữ thì nấc thang khởi điểm của các bạn đều ở vai trò của một nhân viên như: lễ tân, buồng phòng, phục vụ bàn… Điều này đồng nghĩa với việc, nam hay nữ theo nghề Quản trị khách sạn đều có xuất phát điểm giống nhau, không phân biệt vị trí – cơ hội việc làm. Do đó mà con gái hoàn toàn có thể theo học ngành Quản trị khách sạn. Bởi thành công trong công việc quản trị khách sạn phụ thuộc phần nhiều vào kỹ năng, năng lực của người làm nghề chứ vấn đề giới tính không phải là yếu tố quyết định.

Ảnh nguồn Internet

Dù đảm nhận vị trí công việc nào trong khách sạn, nếu như các bạn nam trội hơn về mặt thể lực, sức khỏe thì con gái lại sở hữu được ưu điểm trời phú là sự nhạy cảm, tinh tế trong giao tiếp… Do đó mà cả nam lẫn nữ đều có được những lợi thế riêng khi theo nghề khách sạn.

► Cơ hội việc làm cho con gái theo ngành Quản trị khách sạn

Thực tế đã chứng minh các bạn gái theo học ngành Quản trị khách sạn sau khi ra trường có thể đảm nhận được nhiều vị trí khác nhau trong khách sạn như: lễ tân, buồng phòng, nhân viên đặt phòng, tổ chức sự kiện, chăm sóc khách hàng, marketing… Tất cả các công việc này đề phù hợp lợi thế của nữ giới, nếu thật sự yêu nghề và nỗ lực phấn đấu thì các bạn nữ hoàn toàn có thể vươn lên đảm nhận những vị trí cao hơn trong tương lai.

Hiện nay, có không ít những nhà quản lý khách sạn tại Việt Nam là nữ giới, tiêu biểu như: Mrs. Đặng Hải Linh – Giám đốc Bộ phận Ẩm thực khách sạn Crowne Plaza West Hanoi, Mrs. Phạm Minh Khánh – Giám đốc nhà hàng, Khách sạn Sofitel Metropole Legend Hà Nội, Mrs. Huỳnh Mỹ Linh – Giám đốc nhân sự khách sạn 5 sao InterContinental West Lake Hanoi, Mrs. Nguyễn Bích Nhung – Giám đốc điều hành Khách sạn Hilton Garden Inn Hanoi… Họ đều là nữ giới và có xuất phát điểm từ những vị trí nhân viên, nhưng sau nhiều năm theo nghề đã vươn lên đảm nhận các vị trí giữ vai trò quản lý, điều hành trong ngành khách sạn. Rõ ràng đây là một minh chứng thuyết phục nhất để khẳng định rằng con gái hoàn toàn có thể theo học ngành Quản trị khách sạn.

Để đảm nhận được các vị trí quản lý trong khách sạn, bạn phải là một người có óc tổ chức, tinh tế – khéo léo trong giao tiếp, có chuyên môn – nghiệp vụ vững vàng, nhạy bén trong việc xử lý những tình huống bất ngờ, trình độ ngoại ngữ tốt… Nếu sở hữu được những điều này, bất kể độ tuổi – giới tính nào, bạn cũng hoàn toàn có cơ hội trở thành một nhà Quản trị khách sạn.

Nguồn: Hoteljob.vn

About admin

Tin liên quan

Bùng nổ khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng đầu năm 2024

Du lịch Việt Nam đã chứng kiến sự bùng nổ khách quốc tế với hơn …