Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Diễn đàn đối thoại sử học “Đặc điểm du lịch Thừa Thiên Huế và giải pháp phát triển”

Diễn đàn đối thoại sử học “Đặc điểm du lịch Thừa Thiên Huế và giải pháp phát triển”

Thừa Thiên Huế là địa phương có tiềm năng to lớn về phát triển  ngành du lịch, đồng hành với mục tiêu tập trung đưa tỉnh nhà phát triển mạnh du lịch, dịch vụ thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phấn đấu đến năm 2020 tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của cả nước và khu vực và đến năm 2030 xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một điểm đến ngang hàng với các thành phố di sản văn hóa nổi tiếng thế giới. Được sự nhất trí của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế sáng ngày 14 tháng 12 năm 2017 tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Diễn đàn đối thoại sử học – Đặc điểm du lịch Thừa Thiên Huế và giải pháp phát triển.  Điều hành Diễn đàn đối thoại có TS. Nguyễn Dung – Phó chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS. Đỗ Bang – Chủ tịch hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Lê Hữu Minh – Q. Giám đốc Sở Du lịch; TS. Phan Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế; Ông Đinh Mạnh Thắng – Chỉ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đông đảo khách mời là các chuyên gia, nhà quản lý, nhà nghiên cứu, các đơn vị, cơ quan trong hoạt động du lịch và liên quan.

Diễn đàn đổi thoại Sử học
                              Ban điều hành Diễn đàn đối thoại Sử học

Buổi Diễn đàn đối thoại đã diễn ra trong không khí vô cùng hấp dẫn và sôi nổi với 5 chuyên đề được báo cáo từ các nhóm tác giả là đại diện các cơ quan, đơn vị chuyên ngành quản lý, đào tạo, nghiên cứu về du lịch và được đánh giá từ 9 chuyên gia phản biện. Đặc biệt tại Diễn đàn có sự tham gia báo cáo của PGS.TS. Bùi Thị Tám – Nguyên Khoa trưởng Khoa Du lịch, Đại học Huế với chuyên đề “tiềm năng du lịch Thừa Thiên Huế”. Tại Diễn đàn có rất nhiều câu hỏi phản biện và thảo luận được đặt ra, trong đó tập trung các vấn đề tiềm năng du lịch Thừa Thiên Huế; thực trạng du lịch Thừa Thiên Huế và giải pháp phát triển; phát triển du lịch văn hóa Thừa Thiên Huế; văn hóa ẩm thực Huế với phát triển du lịch, quá khứ và vấn đề hiện nay; phát triển cụm du lịch Cảnh Dương – Lăng Cô trở thành khu du lịch trọng điểm Quốc gia, Bạch Mã thành điểm du lịch Quốc gia.

2

PGS.TS. Bùi Thị Tám trình bày tham luận tại diễn đàn

Diễn đàn là cuộc đối thoại Khoa học mang ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế. Các vấn đề được đưa ra rất phong phú, thể hiện cách nhìn nhận đa chiều, phát huy trí tuệ đông đảo từ các nhà nghiên cứu, chuyên gia, nhà quản lý đối với tiềm năng du lịch, hiện trạng khai thác, rào cản phát triển du lịch hiện tại, cùng nhau thẳng thắn tìm ra nguyên nhân, bản chất của từng vấn đề, Diễn đàn đã tư vấn khoa học cho lãnh đạo tỉnh và các ngành liên quan đưa ra các chính sách, chủ trương đầu tư đúng đắn cho du lịch Thừa Thiên Huế phát triển bền vững, đúng tầm.

Lê Văn Hoài

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Hội đồng tuyển chọn chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học Sinh Viên

Ngày 17/5/2024, Trường Du lịch- Đại học Huế đã tổ chức Hội đồng khoa học …