Trang chủ / Đoàn - CLB / Đoàn thanh niên / Đội Công tác xã hội – Khoa Du lịch giành giải nhất “Hội thi Thiết kế đèn lồng”

Đội Công tác xã hội – Khoa Du lịch giành giải nhất “Hội thi Thiết kế đèn lồng”

     Mỗi khi Tết trung thu về thì trên khắp những con phố nhỏ lại rộn ràng khúc hát: “Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu. Cán đây rất dài cán cao quá đầu. Em cầm đèn sao em hát vang vang. Đèn sao tươi màu của đềm rằm liên hoan! Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh…”. Đã từ lâu chiếc đèn Trung thu hình ngôi sao được xem là món đồ không thể thiếu đối với trẻ em trong dịp Tết trung thu ngày trước. Vào ngày 01/10/2017 vừa qua tại Trung tâm hoạt động thanh niên thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức “Hội thi thiết kế đèn lồng” nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Đêm hội trăng rằm” lần thứ Xlll – năm 2017.

     Với mong muốn được đóng góp một phần nhỏ mang lại một ngày tết trung thu ấm áp và vui vẻ cho các em nhỏ khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, để các em có một Đêm hội trăng rằm trọn vẹn. Đội Công Tác Xã Hội – Tình nguyện Khoa Du Lịch đã đến với hội thi cùng với ba sản phẩm rất đặc sắc, lung linh do chính tay những thành viên của Đội lên ý tưởng và thực hiện.

3

2

4

     Để làm nên chiếc đèn lồng khoe sắc trong Đêm hội trăng rằm, Đội đã tận dụng những loại chất liệu có sẵn trong thiên nhiên chẳng hạn như tre, trúc và một vài chất liệu nhân tạo là giấy kiến, keo,…. Đó là cả một quá trình kì công suy nghĩ và chuẩn bị công phu của các thành viên trong Đội.

5

6

7

8

9

10

     Và tất nhiên mọi cố gắng của tất cả các bạn đã gặt được với thành tích xuất sắc nhất. Ba sản phẩm đã giúp Đội giành được GIẢI NHẤT trong hội thi “Thiết kế đèn lồng” đem về cho Đội thành tích cao nhất. Hãy cùng hòa chung không khí trung thu tuyệt vời cùng với Đội Công tác xã hội- Tình nguyện Khoa Du Lịch.

11

12

Bài viết, ảnh: Đội Công tác xã hội – Tình nguyện

Đoàn Khánh Hưng – PBT Đoàn Khoa Du lịch

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết chinh phục Tiếng Anh hiệu quả

Nhằm giúp sinh viên Trường Du lịch nắm bắt được cách học hiệu quả và …