Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Khoa Du lịch tổ chức thành công hội thảo “Khởi nghiệp – Cơ hội và thách thức đối với sinh viên ngành Du lịch”

Khoa Du lịch tổ chức thành công hội thảo “Khởi nghiệp – Cơ hội và thách thức đối với sinh viên ngành Du lịch”

Nhằm khẳng định tầm quan trọng của giáo dục đại học trong việc phát huy tinh thần khởi nghiệp, tinh thần sáng tạo trong thế hệ trẻ, Khoa Du lịch liên kết với Chương trình đối tác đổi mới sáng tạo (IPP) và trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (Hueic) đã tổ chức hội thảo “Khởi nghiệp – Cơ hội và thách thức đối với sinh viên ngành du lịch” vào lúc 13h30 ngày 31/10/2017, tại hội trường tầng 5, Khoa Du Lịch- Đại học Huế. Đây là hội thảo được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu Marketing Group (MTG) dưới sự chủ trì của PGS.TS Bùi Thị Tám, đồng thời là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới kỉ niệm 10 năm thành lập Khoa Du lịch –  Đại học Huế.

Về phía Khoa Du lịch, hội thảo có sự hiện diện của Khoa Trưởng PGS.TS Trần Hữu Tuấn; lãnh đạo các Bộ môn và các Tổ chức năng; Đoàn Khoa; giảng viên và sinh viên của Khoa Du lịch.

Về phía khách mời có TS. Hồ Thị Hạnh Tiên – Trưởng dự án thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo khu vực miền Trung; Bà Nguyễn Thị Thu Trang – Chuyên gia chương trình đối tác đổi mới sáng tạo; Giám đốc công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư cộng hưởng (Coplus); Ông Ngô Thuần – Trưởng phòng quản lý công nghệ và thị trường công nghệ – Sở KHCN tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Cao Quốc Hải – Chuyên gia chương trình đối tác đổi mới sáng tạo; Bà Ngô Vũ Anh Thư – CEO của công ty Beebee Travel & Hue Free Walking Tour.

khoinghiep1Đại biểu tham dự Hội thảo

Hội thảo trao đổi các vấn đề học thuật và thực tiễn gắn liền với khởi sự kinh doanh và khởi sự kinh doanh trong ngành du lịch. Từ đó xây dựng các định hướng nghiên cứu khoa học cho các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên. Đồng thời nâng cao nhận thức và hiểu biết của sinh viên Khoa Du lịch về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, tinh thần doanh nhân, hệ sinh thái khởi nghiệp, cơ hội và thách thức gặp phải trong khởi nghiệp. Hội thảo cũng là dịp kết nối cộng đồng doanh nhân, chuyên gia và các bạn trẻ khởi nghiệp với các giảng viên, sinh viên trong ngành du lịch nói chung và Khoa Du lịch nói riêng nhằm chia sẻ thông tin, kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn liên quan đến khởi nghiệp. Song song với đó, hội thảo còn đưa ra các gợi ý trong quản lý giáo dục nhằm phát huy vai trò của trường Đại học trong xây dựng tinh thần đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp cho sinh viên.

Sau phát biểu khai mạc hội thảo của PGS.TS. Trần Hữu Tuấn, PGS.TS. Bùi Thị Tám đã giới thiệu và chia sẻ tầm quan trọng và ý nghĩa thực tiễn của hoạt động Khởi nghiệp đối với sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành Du lịch.

khoinghiep2PGS.TS. Trần Hữu Tuấn phát biểu khai mạc Hội thảo

khoinghiep3PGS.TS. Bùi Thị Tám chia sẻ quan điểm tại Hội thảo

Tiếp theo là chia sẻ của ông Cao Quốc Hải về tinh thần “Đổi mới – Sáng tạo – Khởi nghiệp” giúp người nghe hiểu rõ về Khởi nghiệp, những đặc tính của khởi nghiệp và một số kinh nghiệm khởi nghiệp của các bạn trẻ hiện nay.

khoinghiep4Bài chia sẻ của Ông Cao Quốc Hải – Chuyên gia chương trình đối tác đổi mới sáng tạo

Chương trình được tiếp tục với sự tham gia của Bà Nguyễn Thị Thu Trang với chủ để “Hệ sinh thái khởi nghiệp” và “Tinh thần đổi mới trong môi trường đại học và sự hợp tác giữa các doanh nghiệp với các trường đại học” nhằm thúc đẩy khả năng sáng tạo các ý tưởng của sinh viên.

khoinghiep5Bài chia sẻ của Bà Nguyễn Thị Thu Trang – Chuyên gia chương trình đối tác đổi mới sáng tạo

Bên cạnh đó, các giảng viên Khoa Du lịch cũng tham gia trình bày tại Hội thảo với những bài nghiên cứu có hàm lượng khoa học cao như “Các yếu tố tính cách cá nhân ảnh hưởng đến ý định hướng nghiệp” của thầy Võ Ngọc Trường Sơn; “Một số gợi ý định hướng giáo dục khởi nghiệp trong du lịch” của ThS. Nguyễn Thị Minh Nghĩa và “Khởi nghiệp xã hội, vai trò của phương pháp học cùng cộng đồng” của ThS. Đinh Thị Hương Giang.

khoinghiep6Bài tham luận của Giảng viên Võ Ngọc Trường Sơn

Cũng trong chương trình Hội thảo sinh viên Khoa Du lịch cũng đã có cơ hội giao lưu và được chia sẻ kinh nghiệm từ Bà Ngô Vũ Anh Thư – CEO của công ty Beebee Travel & Hue Free Walking Tour, bà Thư đồng thời cũng là một cựu sinh viên của Khoa đã khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực du lịch. Sinh viên Phan Thị Thái (K48 QTKDDL) đã có những trao đổi về kinh nghiệm khi tham dự các cuộc thi khởi nghiệp ở quy mô Đại học Huế và khu vực Miền Trung.

khoinghiep7Chia sẻ của Bà Ngô Vũ Anh Thư – CEO của công ty Beebee Travel & Hue Free Walking Tour

Một điểm nhấn cực thú vị và ý nghĩa của Hội thảo là cuộc triển lãm sách với chủ đề “Khởi nghiệp” của bộ phận Thư viện dưới sự hỗ trợ của CLB Sách và Hành động – Khoa Du lịch. Rất nhiều đầu sách hay và hấp dẫn được trưng bày và thu thút được sự chú ý và tham gia của không chỉ các bạn sinh viên mà còn giảng viên và các đại biểu khách mời.

khoinghiep8Kết thúc chương trình hội thảo là phát động cuộc thi thường niên “Sáng tạo sinh viên Khoa Du lịch 2017” do bộ môn ICT và Đoàn Khoa phối hợp tổ chức. Đồng thời Ông Ngô Thuần đã đại diện Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế phát động cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế 2017”.“Không bao giờ là đủ cho những khó khăn, thử thách thi Khởi nghiệp”

Hội thảo tổ chức thành công sẽ là bước khởi đầu cho các hoạt động nghiên cứu, chương trình đào tạo về khởi nghiệp sắp tới của Khoa Du lịch – Đại học Huế.

Nguyễn Thị Thúy Vân

Châu Thị Minh Ngọc

Thành viên MARKETING GROUP

*Một số hình ảnh khác tại Hội thảo:

khoinghiep9 khoinghiep10 khoinghiep11 khoinghiep12

About admin

Tin liên quan

Chương trình thực tập tại doanh nghiệp: Bệ phóng vững chắc để phát triển nghề nghiệp cho sinh viên Trường Du lịch

Trường Du lịch luôn chú trọng thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp du …