Trang chủ / KH & HTQT / Khoá học “Quản trị khách sạn cao cấp” của GS. Dipra Jha, Đại học Washington State, Hoa kỳ tại Trường Du lịch – Đại học Huế

Vào sáng ngày 23, 24 và 26/04/2024, GS. Dipra Jha, thuộc top 100 người có tầm ảnh hưởng trong ngành khách sạn và lữ hành trên thế giới, đã chia sẻ với giảng viên, sinh viên Trường Du lịch về các chủ đề:

-Quản trị khách sạn cao cấp;

-Bối cảnh văn hoá trong quản trị khách sạn;

-Kinh doanh và marketing quốc tế;

-Giảng dạy và học tập trong quản trị khách sạn và du lịch.

Thông qua các buổi học, GS. Dipra Jha, người có nhiều trải nghiệm tại các khách sạn, dịch vụ phân khúc luxury bậc nhất trên thế giới đã truyền tải các ví dụ thực tế, cụ thể, trực quan về cách thức mà các khách sạn cao cấp tạo ra các trải nghiệm độc đáo, cá nhân hoá, địa phương hoá. Điều khác biệt dành riêng cho khách hàng có thể đến từ những ưu đãi độc nhất như “nhà hàng chỉ phục vụ duy nhất bạn”. Hay cách mà khách sạn nhận diện rõ ràng bạn là ai, bạn thích điều gì, tên của bạn hiện diện trên từng sản phẩm đặt phòng, bức ảnh của bạn trên một chiếc hộp chào đón đầy sáng tạo, ly cocktail với công thức chỉ dành riêng cho bạn, rất cầu kì và công phu. Có nhiều cách để tạo ra các trải nghiệm độc nhất và đáng nhớ, quan trọng là tư duy sáng tạo và tinh thần phục vụ của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, GS.Dipra Jha đã có các buổi làm việc hiệu quả với giảng viên Khoa Quản trị Khách sạn Nhà hàng. Giáo sư đã đi sâu vào những vấn đề cốt lõi của hoạt động giảng dạy đặc thù trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng. Trong đó các lý thuyết về cách thức tổ chức buổi học, bảo đảm đầu ra cho các học phần và của chương trình đào tạo được hệ thống. Giáo sư đã chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp ROPES( Review, Overview, Presentation,Evaluation, Summary) cũng như đề cập một số nguyên tắc nhằm thu hút người học và bảo đảm hiệu quả giảng dạy. Ngoài ra, giáo sư cập nhật về các phương tiện, cộng nghệ hiện đại áp dụng hỗ trợ giảng dạy và kết nối toàn cầu trong đào tạo du lịch tại Hoa kỳ. Những vấn đề khó khăn và thách thức đã được thảo luận và gợi ý về hướng giải quyết như: động lực và tính chủ động trong học tập của sinh viên, điều kiện giảng dạy và áp lực cập nhật kiến thức liên tục của giảng viên trong bối cảnh ngành du lịch đang thay đổi nhanh chóng mỗi ngày.

Một số hình ảnh của khoá học:

About KHCN&HTQT