Trang chủ / Đọc báo giùm bạn / Self-guided tour có thể sẽ được yêu thích hơn sau đại dịch

Self-guided tour có thể sẽ được yêu thích hơn sau đại dịch

Nhờ tính riêng tư, linh hoạt và cho phép du khách trải nghiệm trọn vẹn hành trình, self-guided tour có tiềm năng trở thành một lựa chọn phổ biến của du khách sau đại dịch.

Self-guided tour là các chuyến du lịch do các công ty lữ hành thiết kế lịch trình, cung cấp thông tin và một số dịch vụ như đưa đón, ăn uống. Tuy nhiên, du khách sẽ tự mình trải nghiệm hành trình và các điểm tham quan theo thông tin được cung cấp mà không cần phải có hướng dẫn viên. Loại hình self-guided tour đã xuất hiện trong vài năm trở lại đây, đặc biệt phổ biến ở những điểm đến phù hợp cho các hoạt động khám phá và trải nghiệm như đi bộ leo núi, khám phá công viên quốc gia, các chuyến đi bộ hoặc đạp xe khám phá văn hóa của thành phố,..

Trong giai đoạn đại dịch, loại hình self-guided tour trở nên được ưa chuộng và đẩy mạnh hơn. Questro, một ứng dụng du lịch cung cấp các chuyến du lịch self-guided tour dưới hình thức trờ chơi khám phá và thành phố đã liên tục gọi vốn thành công trong hai năm qua và đã mở rộng các chuyến đi self-guided từ 40 thành phố lên đến hơn 100 thành phố trên thế giới chỉ trong vòng 1 năm. Thư viện Bảo tàng Lịch sử Petaluma (Mỹ) vừa rồi cũng ra mắt sáng kiến self-guided tour dành cho những du khách muốn khám phá các điểm tham quan lịch sử ở trung tâm thành phố Petaluma bằng cách quét mã QR tại các điểm tham quan.

1-1024x681

Self-guided tour có thể chỉ là một chuyến khám phá ngắn tại một thành phố với những thông tin và tiện nghi được các công ty lữ hành sắp xếp, nhưng cũng có thể là một chuyến đi dài ngày tại các điểm đến thiên nhiên để khám phá và tránh xa đám đông. Dù dưới hình thức nào, self-guided tour cũng có tiềm năng phát triển trong và sau đại dịch vì những đặc điểm của loại hình du lịch này rất phù hợp với những xu hướng mà du khách ngày này đang tìm kiếm.

Tính riêng tư

Trong và sau đại dịch, du khách có xu hướng thích những trải nghiệm mang tính riêng tư và đi theo nhóm ít người hơn là tham gia vào các tour theo nhóm của các công ty lữ hành. Do đó, self-guided tour là lựa chọn rất phù hợp vì du khách hoàn toàn tự trải nghiệm hành trình của mình hoặc với bạn bè đi chung. Đặc biệt, các chuyến đi self-guided phù hợp với những trải nghiệm tập trung vào thiên nhiên và các hoạt động như đi bộ hoặc đạp xe khám phá các vùng nông thôn, hoặc leo núi. Các loại hình du lịch mang tính trải nghiệm và tránh xa các khu vực đông đúc như vậy được đánh giá sẽ là xu hướng được ưa chuộng sau đại dịch. Hơn nửa, các trải nghiệm hướng về thiên nhiên cũng là một phần của xu hướng du lịch bền vững vốn đang rất được quan tâm trong thời gian qua.

2-1024x683

Tính linh hoạt

Một đặc điểm nổi bật khác của self-guided tour chính là tính linh hoạt trong hành trình. Du khách có thể lựa chọn những điểm đến hay lịch trình theo sở thích cá nhân với sự hỗ trợ từ công ty lữ hành và khám phá một địa điểm bao lâu tùy thích mà không bị hạn chế về thời gian. Đồng thời, các chuyến đi self-guided cũng thường linh hoạt trong ngày khởi hành nên du khách cũng sẽ yên tâm hơn nếu có sự thay đổi bất ngờ nào xảy ra do dịch bệnh.

Tính an toàn

Đối với một chuyến du lịch tự túc, du khách sẽ phải tự mình đối mặt với những rủi ro hoặc sự cố xảy ra trong hành trình. Tuy nhiên, với một chuyến đi self-guided, công ty lữ hành sẽ đảm bảo cho du khách đầy đủ các dịch vụ như chổ ở, phương tiện di chuyển, thậm chí là ăn uống. Và nếu có sự cố xảy ra trong hành trình, du khách cũng nhận được sự trợ giúp từ công ty.

4-1024x719

Đặc biệt, trong bối cảnh còn nhiều thay đổi trong các quy định liên quan đến Covid-19 như hiện nay, tính an toàn của self-guided tour sẽ có thể là một yếu tố để khách du lịch tự túc cân nhắc lựa chọn loại hình này. Đây là nhóm du khách thường thích tự mình khám phá và trải nghiệm hành trình, nhưng những thay đổi liên tục trong các quy định tại điểm đến có thể khiến họ lo ngại và cảm thấy mất quá nhiều công sức để chuẩn bị cho một chuyến đi. Tuy nhiên, các công ty lữ hành có thể tận dụng xu hướng này để thu hút các khách du lịch tự túc bằng cách các chuyến đi self-guided, chuẩn bị tất cả những tiện nghi và dịch vụ thiết yếu để du khách yên tâm trải nghiệm hành trình của mình.

Với bối cảnh ngành du lịch đang còn nhiều biến động, những loại hình du lịch mang tính linh hoạt và có thể đáp ứng được nhu cầu mới của du khách như self-guided tour sẽ là một giải pháp đáng cân nhắc trong kế hoạch trở lại của công ty lữ hành sau đại dịch.

Nguồn: https://destination-review.com/

About admin

Tin liên quan

Ra mắt tài liệu Thông tin du lịch tháng 8/2023: Ngành du lịch đã hoàn thành 98% kế hoạch đón khách quốc tế năm 2023

Ngày 29/8, Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) …