Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / NCKH / Seminar: Định hướng Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực du lịch và Tiếp cận công bố quốc tế

Seminar: Định hướng Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực du lịch và Tiếp cận công bố quốc tế

Nhân dịp về dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Du lịch, Đại học Huế. Sáng ngày 15/01/2018, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Hải – Cựu Giảng viên Khoa Du lịch, hiện nay là Giảng viên của Trường Đại học Greenwish – Vương Quốc Anh đã có buổi chia sẽ về vấn đề định hướng nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực du lịch và tiếp cận công bố quốc tế.

26982227_1994107083938626_364297097_o-1

Tham dự buổi chia sẽ, có sự tham dự của PGS.TS Trần Hữu Tuấn – Khoa trưởng Khoa Du lịch, TS. Nguyễn Đức Cường – Phó Khoa trưởng Khoa Du lịch và nhiều cán bộ giảng viên của Khoa Du lịch. TS. Nguyễn Thị Hồng Hải chia sẽ, để tạo được uy tín cho Trường Đại học nói chung và bản thân của cán bộ giảng dạy nói riêng, không có cách nào khác bằng việc khẳng định giá trị thông qua năng lực nghiên cứu khoa học. Sau nhiều năm giảng dạy và làm việc tại Khoa Du lịch,Tiến sĩ nhấn mạnh đa số các giảng viên đặc biệt là giảng viên trẻ việc nghiên cứu khoa học chỉ dừng lại ở mức độ là thỏa mãn yêu cầu của công việc, chưa thấy được vai trò quan trọng của nghiên cứu khoa học là nền tảng cho việc tạo nên uy tín và thương hiệu của Bản thân và Trường Đại học.

Liên quan đến vấn đề định hướng nghiên cứu: Tiến sĩ chia sẽ để hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên đặc biệt là cán bộ giảng viên trẻ có bài bản. Bản thân của giảng viên trẻ phải xác định:

+ Xem nghiên cứu khoa học là thước đo sự uy tính của nghề nghiệp và của bản thân

+ Cần xác định rõ vấn đề và xu hướng nghiên cứu. Có tôn chỉ rõ ràng, không xem nghiên cứu khoa học chỉ là trách nhiệm hàng năm theo yêu cầu của công việc.

+ Khi tiến hành hoạt động nghiên cứu phải tham khảo nhiều mô hình nghiên cứu, tìm giá cốt lõi của vấn đề trong các mô hình nghiên cứu để xây dựng giá trị nghiên cứu riêng.

Liên quan đến vấn đề Tiếp cận công bố quốc tế:

+ Đặt niềm tin và tạo áp lực cho bản thân trong việc xuất bản công bố trong nước và quốc tế.

+ Tham khảo Tạp chí cần đăng về quy định, hình thức và nội dung để tạo thiện cảm đối với nhà xuất bản.

+ Theo dõi bảng xếp hạng và tiêu chí của các Tạp chí để lựa chọn Tạp chí phù hợp với khả năng của bài viết.

Ngoài 2 chia sẽ trên, TS. Nguyễn Thị Hồng Hải đã chia sẽ thêm với các giảng viên trẻ của Khoa Du lịch về kinh nghiệm và định hướng nghiên cứu của Tiến sĩ hiện tại đối các vấn đề liên quan như: Nghiên cứu về Tính xác thực trong lĩnh vực du lịch, Nghiên cứu về du lịch di sản, tổ chức sự kiện, điểm đến du lịch…

26972580_1994107090605292_443377107_o-1

Đây là các vấn đề khá hấp dẫn với quốc tế, vì vậy Tiến sĩ nhấn mạnh sẵn sàng chia sẽ và hỗ trợ các giảng viên trẻ của Khoa Du lịch nếu có nhu cầu tìm hiểu.

Thông qua buổi nói chuyện trên, PGS.TS. Trần Hữu Tuấn thay mặt Tập thể Cán bộ, Giảng viên trẻ gửi lời cám ơn đến buổi chia sẽ đầy thú vị của Tiến sĩ Hồng Hải. Hy vọng trong tương lai Tiến sĩ Hồng Hải có nhiều buổi trao đổi học thuật hơn khi về Việt Nam, đồng thời hỗ trợ chỉ dẫn cho các cán bộ, giảng viên trẻ trong việc tiếp cận các công bố quốc tế nhằm tăng uy tín nghề nghiệp và bản thân.

Chương trình Seminar kết thúc vào 11h30 ngày 15 tháng 01 năm 2018.

Khoa học Công nghệ, Khoa Du lịch

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Hội đồng tuyển chọn chủ nhiệm đề tài khoa học công nghệ cấp Trường

Ngày 22/5/2024, Trường Du lịch- Đại học Huế đã tổ chức Hội đồng khoa học …