Trang chủ / Đoàn - CLB / Đoàn thanh niên / Sinh viên Khoa Du lịch với chương trình “Đất thiêng gửi Trường Sa”

Sinh viên Khoa Du lịch với chương trình “Đất thiêng gửi Trường Sa”

Vào lúc 14h30 ngày 12 tháng 05 năm 2017 tại Phu Văn Lâu – Kỳ Đài Huế đã diễn ra chương trình “Đất thiêng gửi Trường Sa” do báo Tuổi trẻ tổ chức.

Đến dự lễ tiếp nhận đất thiêng ngày hôm nay có sự góp mặt của các đại biểu:

– Ông Nguyễn Phước Hải Trung – Phó Giám đốc trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế.

– Anh Trần Gia Công – Ủy viên BCH TW, Bí thư tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế.

– Bà Huỳnh Thị Kim Em – Trưởng văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ tại miền Trung.

Cùng với sự có mặt của hơn 80 sinh viên đến đến từ các CLB/ đội/ nhóm Khoa Du Lịch – Đại học Huế.

Mở đầu buổi lễ, đại diện bà Huỳnh Thị Kim Em thay mặt ban tổ chức chương trình lên phát biểu. Tiếp tục chương trình, ông Nguyễn Phước Hải Trung lên chia sẻ câu chuyện Việt Nam xác lập và thực thi chủ quyền biển đảo dưới thời Nguyễn với đội hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Trường Sa. Cuối cùng là phần trang trọng nhất buổi lễ, đó là nghi thức trao và nhận đẩ thiêng Cố đô Huế gửi ra đảo Trường Sa. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa như một sự khẳng định: Mảnh đất hình chữ S – Việt Nam là một dải đất nối liền một dải từ đất liền ra biển đảo, với mong muốn về một vùng biển hòa bình. Đồng thời, nó còn giúp tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ đang ngày đêm trụ vững nơi quần đảo thân yêu của Tổ quốc.

Chương trình là một hoạt động hết sức ý nghĩa giúp giới trẻ thêm yêu hơn mảnh đất Việt Nam và giúp một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của Trường Sa – Hoàng Sa.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Bài viết, ảnh: Ban Thông Tin

Đoàn Khánh Hưng – PBT Đoàn Khoa