Trang chủ / Đoàn - CLB / Đoàn thanh niên / Sinh viên Khoa Du lịch với Ngày hội “Sáng tạo – Khởi nghiệp”

Sinh viên Khoa Du lịch với Ngày hội “Sáng tạo – Khởi nghiệp”

     “Kinh doanh”, “Khởi nghiệp”, “Start-up”… đó là những từ khóa đang được tiềm kiếm nhiều trên các trang mạng hiện nay, và đó cũng là khao khát mãnh liệt mong muốn làm giàu được ấp ủ trong suy nghĩ của những ai muốn vươn lên trên con đường mong muốn lập nghiệp.

     Và để giúp cho giới trẻ tiếp cận hơn với những khái niệm mới mẻ này thì sáng ngày 10/06/2017 tại trường Cao Đẳng Công Nghiệp Huế đã diễn ra Ngày hội “Sáng tạo – Khởi nghiệp” do Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức dành cho sinh viên đến từ các Trường thuộc Đại học, Khoa trực thuộc Đại học Huế cùng các thanh niên ban ngành Đoàn xã, phường trên địa bàn thành phố Huế.

     Ngày hội diễn ra với chuỗi các hoạt động, sự kiện nhằm tuyên dương phong trào “Sáng tạo – Khởi nghiệp” của thanh niên Thừa Thiên Huế nói chung và sinh viên các trường Đại học nói riêng.

     Khi vào tham quan buổi lễ, các bạn sẽ nhìn thấy những gian hàng “Hội chợ thanh niên khởi nghiệp và sáng tạo” giới thiệu các sản phẩm, ý tưởng sáng tạo trong thanh thiếu niên của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Đồng thời khai trương sàn giao dịch việc làm, giúp thanh niên có cơ hội tìm kiếm việc làm và định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

     Phần háo hức và đáng được mong đợi đó chính là chương trình “Tập huấn, hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh-khởi nghiệp” cho thanh niên, sinh viên. Chương trình tập huấn giành cho những ai có tư duy kinh doanh và mong muốn kinh doanh. Buổi học đã diễn ra vô cùng sôi động với những cuộc tranh luận đầy căng thẳng sẽ là những bài học bổ ích cho con đường kinh doanh sau này.

     Vào tối cùng ngày, hoạt động “Tuyên dương thanh niên khởi nghiệp và Doanh nhân trẻ tiêu biểu” đã bình chọn và Tuyên dương tôn vinh 30 thanh niên cũng như các doanh nhân trẻ thành đạt với những sáng kiến, sáng tạo có ích nhằm phục vụ cho xã hội, đó là những minh chứng sống động về gương sáng trong học tâp, lao động, sáng tạo, khởi nghiệp, lập nghiệp.

     Với ý tưởng “Dự án khách sạn trong suốt Dream Hotel” sự trong suốt mang lại sự hòa hợp với thiên nhiên cũng như xây dựng nên ý tưởng độc đáo trong giới trẻ hiện nay của Khoa Du lịch – Đại học Huế cũng đã được tuyên dương. Đây là dự án, ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp mà một nhóm sinh viên đến từ Khoa Du Lịch của gồm có 5 thành viên:

– Phan Thị Thái
– Trần Thị Ngọc Trà My
– Nguyễn Thị Ni
– Trần Thị Xuân Nga
– Nguyễn Thị Lan Hương

     Xin chúc mừng sự thành công của nhóm với ý tưởng “Khách sạn trong suốt Dream Hotel” hy vọng trong tương lai không xa nhóm sẽ tiếp tục có những dự án, ý tưởng Kinh doanh khởi nghiệp của sinh viên Khoa Du lịch hơn nữa!

     Một số hình ảnh tại chương trình:

1

3

4

6

2

5

8

9

10

11

Bài viết, ảnh: Ban thông tin

Đoàn Khánh Hưng – PBT Đoàn Khoa

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết chinh phục Tiếng Anh hiệu quả

Nhằm giúp sinh viên Trường Du lịch nắm bắt được cách học hiệu quả và …