Trang chủ / Đoàn - CLB / Đoàn thanh niên / Ngày tình nguyện “Nụ cười không tuổi” – Chi đoàn K49 TC&QLSK

Ngày tình nguyện “Nụ cười không tuổi” – Chi đoàn K49 TC&QLSK

     Hưởng ứng phong trào thi đua do BCH Đoàn Khoa Du Lịch – Đại học Huế phát động, ngày 12/06/2017, chi đoàn K49 TC & QLSK đã thực hiện chương trình Tình nguyện năm 2017 tại nhà cụ Nguyễn Thị Lặt, số nhà 26 – Bùi Xuân Phái – Thôn 1 – Phường Thủy Dương – TP. Huế.

     Với tên gọi “Nụ cười không tuổi”, chi đoàn cùng đến và chia sẻ hoàn cảnh với gia đình cụ, càng hiểu và đồng cảm hơn với những vất vả, khổ cực mà cụ đang gặp phải. Cụ Nguyễn Thị Lặt (84 tuổi), con gái út của cụ là chị Nguyễn Thị Xí (43 tuổi) và em Nguyễn Trần Bảo Long (13 tuổi) – là con trai chị Xí. Gia đình 3 người cùng sống trong một ngôi nhà nhỏ, thuê 1 tháng với giá 500.000 đồng. Đây là một trong những hộ có hoàn cảnh khó khăn của phường Thủy Dương đang cần được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân.

     Được sự cho phép của cụ Lặt và chị Xí, các bạn thành viên đã tổ chức dọn dẹp lại nhà cửa cho cụ, phân công các công việc nhỏ như tắm cho heo, cho gà và vịt ăn… Sau khi dọn dẹp xong, tổ chức liên hoan, đàn hát cùng với gia đình cụ Lặt và đại diện chi đoàn đã trao tặng cho gia đình cụ món quà tinh thần để trang trải một phần nào khó khăn trong cuộc sống. Chúc cụ mạnh khoẻ để có thể sống vui với con cháu.

     Cụ Lặt xúc động gửi đến chi đoàn lời cảm ơn sâu sắc, đã quan tâm, giúp đỡ, động viên gia đình để cụ có động lực cố gắng hơn nữa. Cụ cũng chia sẻ: “Đã lâu lắm rồi mệ không thấy con cháu đông đủ, chơi đùa như vậy. Hôm nay cháu mệ đến nhà mệ đông mệ vui lắm. Khi mệ nằm xuống các cháu nhớ lên thăm mệ cho mệ vui nghe”. Vừa hạnh phúc, lại vừa nghẹn ngào khi được nghe cụ chia sẻ những điều thật lòng như vậy.

     Có lẽ sự giúp đỡ đó không to lớn về vật chất, nhưng tin rằng, bằng tình cảm “lá lành đùm lá rách” của con người Việt Nam, với những đồng cảm, sẻ chia khó khăn, phần nào giúp gia đình cụ có niềm tin hơn vào cuộc sống.

     Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, ghi dấu sự phát triển trong hoạt động phong trào tình nguyện của chi đoàn. Có thể nói, đối với các bạn thành viên tham gia thì đây là hoạt động hết sức ý nghĩa giúp các bạn hiểu thêm về con người, về những hoàn cảnh khó khăn để đồng cảm và sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ. Giúp các bạn đoàn kết hơn, trưởng thành hơn trong suy nghĩ hơn nữa.

     Một số hình ảnh tại chương trình:

2

4

5

6

3

1

Bài viết, ảnh: Chi đoàn K49 TC&QLSK

Đoàn Khánh Hưng – PBT Đoàn Khoa

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết chinh phục Tiếng Anh hiệu quả

Nhằm giúp sinh viên Trường Du lịch nắm bắt được cách học hiệu quả và …