Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP CHO GẦN 750 SINH VIÊN TRƯỜNG DU LỊCH – ĐẠI HỌC HUẾ

TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP CHO GẦN 750 SINH VIÊN TRƯỜNG DU LỊCH – ĐẠI HỌC HUẾ

Sáng ngày 1/8, tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh (41A Hùng Vương, TP Huế), Trường Du lịch – Đại học Huế long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân năm 2023 cho 6 ngành đào tạo bậc đại học hệ chính quy, trong đó có 3 ngành đào tạo theo cơ chế đặc thù của Bộ.  Sự kiện là cột mốc quan trọng đánh dấu sự khởi đầu mới trên hành trình tích lũy tri thức, trưởng thành, phát triển bản thân của các tân cử nhân. Đồng thời đây cũng là dịp các thầy cô, gia đình và bạn bè chúc mừng và thể hiện niềm tự hào với những tân khoa Trường Du lịch – Đại học Huế.

Rất đông các thầy cô, bậc phụ huynh, bạn bè tham dự Lễ tốt nghiệp Trường Du lịch năm 2023
Nhiều bậc phụ huynh có mặt từ rất sớm để chứng kiến khoảnh khắc quan trọng của con em mình

Trong đợt này, có 742 tân cử nhân tốt nghiệp của 6 ngành gồm: Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Du lịch, Quản trị khách sạn, Du lịch điện tử, trong đó, khóa 2019-2023 có 708 sinh viên và 34 sinh viên thuộc các khóa học trước đó. Tỉ lệ số sinh viên xếp loại xuất sắc, loại giỏi cao hơn các năm trước với 88 sinh viên xếp loại xuất sắc chiếm tỉ lệ 12,43%, 324 sinh viên xếp loại giỏi chiếm tỉ lệ 45,76%, 293 sinh viên xếp loại khá chiếm tỉ lệ 41,39% và 3 sinh viên xếp loại trung bình chiếm tỉ lệ 0,42%. Để đi đến được buổi Lễ Tốt nghiệp này là cả một hành trình của sự cố gắng, nỗ lực trong suốt thời gian học tập và rèn luyện dưới mái Trường Du lịch – Đại học Huế của các sinh viên. Lễ Tốt nghiệp cũng chính là sự tri ân sâu sắc của các tân cử nhân dành tặng cho Quý Thầy, Cô và gia đình.

Chứng kiến khoảnh khắc trọng đại trên con đường tri thức của các tân cử nhân, Lễ Tốt nghiệp năm 2023 của Trường Du lịch – Đại học Huế vinh dự có sự tham gia của các khách mời. Về phía Đại học Huế, có sự tham gia của TS. Lê Nam Hải – Phó Trưởng Ban Đào tạo CTSV Đại học Huế; ThS. Võ Thị Hồng Vũ – Phó Chánh văn phòng Đại học Huế; TS. Nguyễn Xuân Huy – Phó Trưởng ban KHCN& QHQT. Lãnh đạo các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc Đại học Huế. Các doanh nghiệp liên kết gồm: Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà; Khu Du lịch Làng Hành hương, Vedana; Công ty Vietnamtourism Hà Nội chi nhánh Huế; Khu Du lịch Về nguồn; Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại và Xây Dựng Hải Phong. Về phía Nhà trường, có sự tham dự của PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Bí thư Đảng bộ bộ phận, Hiệu trưởng Trường Du lịch; PGS.TS. Nguyễn Đức Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Trần Thị Ngọc Liên – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn; các viên chức, giảng viên của Trường; các bậc phụ huynh, người thân và bạn bè của các tân cử nhân.

Tại buổi lễ, nhằm động viên khích lệ các sinh viên đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong quá trình học tập và rèn luyện, Giám đốc Đại học Huế đã ra Quyết định khen thưởng cho 21 tân cử nhân có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc toàn khóa học. Bên cạnh đó, Trường Du lịch cũng đã tặng Giấy khen cho 67 sinh viên có thành tích cao trong học tập cũng như có nhiều nỗ lực, cố gắng phấn đấu và rèn luyện trong quá trình học tập, Đoàn Trường Du lịch cũng trao Giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn thanh niên của Trường. Cũng trong dịp này, Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại và Xây Dựng Hải Phong cũng đã trao 5 suất học bổng làm việc tại Nhật Bản, mỗi suất trị giá 100 triệu đồng và 5 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 5 triệu đồng. Thay mặt nhà trường, PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Hiệu trưởng Trường Du lịch đã trao những bó hoa tươi thắm để gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, tổ chức đã đồng hành, hỗ trợ và tham gia tích cực vào các hoạt động, phong trào và dành nhiều nguồn lực tiếp thêm động lực cổ vũ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Trao Giấy khen của Giám đốc Đại học Huế cho 21 cá nhân có thành tích học tập xuất sắc toàn khóa học
Trao Giấy khen cho 67 sinh viên có có thành tích cao trong học tập
Đoàn Trường trao tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn Thanh niên
Đại diện công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại và Xây Dựng Hải Phong trao các suất học bổng cho nhà trường

Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp, PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Hiệu trưởng Trường Du lịch – Đại học Huế gửi lời chúc mừng và chia sẻ đến các tân cử nhân của Trường: “Trong suốt hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Trường Du lịch – Đại học Huế thực sự đã trở thành nơi nuôi dưỡng đam mê, kết nối cho sự thành công của người học. Với những gì mà các sinh viên đã đạt được trên tất cả các mặt học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học và các hoạt động phong trào Đoàn, các tân cử nhân có thể hoàn toàn tự hào về chặng đường đã đi qua, về những gì đã đạt được. Chính sự nhiệt huyết, sự đam mê và sáng tạo của sinh viên đã góp phần tạo nên giá trị của Trường Du lịch – Đại học Huế, tạo nên màu sắc, phong cách Trường Du lịch. Kể từ thời khắc quan trọng này, những tân cử nhân mang thương hiệu Trường Du lịch sẽ là những người trưởng thành, độc lập, sẵn sàng đối mặt với những thử thách, những khó khăn trước mắt để được cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.”

PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ tốt nghiệp

Sinh viên đại học K53 là khóa sinh viên đặc biệt trong lịch sử giáo dục, đào tạo, các em sinh viên phải trải qua đại dịch Covid-19 vô cùng khốc liệt. Trải qua thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp với nhiều thách thức, khó khăn, nhà trường đã tích cực, linh hoạt đổi mới phương thức đào tạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo đảm bảo tiến độ và chất lượng đề ra. PGS.TS. Trần Hữu Tuấn đã chia sẻ thêm: “Nhà trường luôn tự hào về các em, những năm đào tạo ở Trường Du lịch – Đại học Huế không phải là dài nhưng cũng là một quãng thời gian đáng nhớ trong đời các em. Chính các em đã góp phần viết nên một trang trong lịch sử 15 năm hình thành và phát triển ngôi trường này. Nhà trường cảm ơn các em đã đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn của trường, đã chung vai, góp sức để tạo nên thành quả hôm nay. Các em có quyền tự hào về những đóng góp đó”.

Vinh dự và xúc động khi được đại diện cho các tân cử nhân phát biểu trong Lễ tốt nghiệp, tân cử nhân Phạm Thị Na – Thủ khoa ngành Quản trị khách sạn gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy, cô, gia đình, bạn bè và chia sẻ về quãng thời gian tươi đẹp, ý nghĩa, gắn bó với Trường Du lịch – Đại học Huế: “Những trải nghiệm thời sinh viên đã giúp em đặt chân đến nhiều nơi, gặp gỡ với nhiều người, va vấp với nhiều thứ, học được nhiều điều và quan trọng hơn cả nó giúp em thêm tin yêu vào chuyên ngành mà mình đã lựa chọn. Và chính cuộc sống ở HUHT đã dạy em cách sống tự lập. Dù đi đâu hay làm công việc gì đi chăng nữa thì những giá trị cốt lõi “Khai phóng – hội nhập – chuyên nghiệp” của Trường Du lịch – Đại học Huế đã trở thành huyết mạch chảy mãi trong người chúng em và chúng em luôn tự hào về điều đó. Sau ngày hôm nay, mình hy vọng mọi kỷ niệm thời sinh viên tại Trường Du lịch sẽ được các bạn lưu giữ ở một nơi nào đó trong tim, để sau này khi nhìn lại chúng ta vẫn đầy tự hào vì đã là một phần của Trường Du lịch. Mình cũng mong mỏi rằng sau này sẽ có nhiều bạn trong khóa chúng ta tiếp tục theo học các chương trình cao hơn như Thạc sỹ, Tiến sỹ….và như thế cũng là cách chúng ta tri ân Thầy, Cô và Trường một cách ý nghĩa nhất, khi kiến thức mỗi người được sử dụng có ích cho bản thân, xã hội và cho Tổ quốc.”

Tân thủ khoa Phạm Thị Na chia sẻ cảm nghĩ tại buổi lễ Tốt nghiệp

Lễ tốt nghiệp đánh dấu một cột mốc quan trọng dành cho các bạn sinh viên, một hành trình đã khép lại và một hành trình mới mở ra với nhiều cơ hội hơn. Hy vọng, với những hành trang tại HUHT, các Tân khoa sẽ vững vàng hơn để viết tiếp giấc mơ của mình. Ngoài ra, Lễ tốt nghiệp lần này cũng ghi nhận hơn 70% sinh viên đã có việc làm dù chưa tốt nghiệp, nhiều bạn đang công tác ở nước ngoài hoặc làm việc ở các công ty, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Qua đó cho thấy, Trường Du lịch – Đại học Huế là cơ sở đào tạo đào tạo du lịch có uy tín ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc mở màn cho buổi Lễ
Khoảnh khắc quan trọng nhất trong suốt 4 năm của các bạn sinh viên
Nhiều phụ huynh xúc động chứng kiến giây phút trưởng thành của các các tân khoa
Cảm ơn các bạn đã trở thành một phần thanh xuân tươi đẹp của Trường Du lịch – Đại học Huế.

Minh Nhật (Khoa QLSK&CNTT)

About Khoa QLSK&CNTT

Tin liên quan

Chương trình thực tập tại doanh nghiệp: Bệ phóng vững chắc để phát triển nghề nghiệp cho sinh viên Trường Du lịch

Trường Du lịch luôn chú trọng thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp du …