Trang chủ / KH & HTQT / Trường Du lịch làm việc với Công ty Canvas Gate về chương trình Internship cho sinh viên tại Nhật Bản

Trường Du lịch làm việc với Công ty Canvas Gate về chương trình Internship cho sinh viên tại Nhật Bản

Vào ngày 07 tháng 12 năm 2023, Trường Du lịch đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Canvas Gate về chương trình Internship cho sinh viên tại Nhật Bản. Công ty Canvas Gate là công ty giáo dục quốc tế được thành lập năm 2001 có trụ sở chính tại Hoa Kỳ và Nhật Bản với mục đích kết nối các các cơ sở giáo dục, đào tạo và các tổ chức nước ngoài để hỗ trợ định hướng giáo dục và nghề nghiệp dành cho các học sinh, sinh viên có đam mê tiếng Nhật và đất nước Nhật Bản. 

Tham gia buổi làm việc, về phía Trường Du lịch, có sự hiện diện của:

  1. Thầy Trần Hữu Tuấn, Hiệu trưởng;
  2. Cô Trần Thị Ngọc Liên, Phó Hiệu trưởng;
  3. Thầy Đoàn Khánh Hưng, Khoa Quản trị Khách sạn Nhà hàng;
  4. Thầy Phan Minh Trung, Trung tâm Thực hành và Liên kết Doanh nghiệp.

Về phía Công ty Canvas Gate, tham gia buổi làm việc có:

  1. Ông Kazuyoshi Aoki, Giám đốc điều hành Công ty Canvas Gate;
  2. Bà Kanako Aoki, Phó Giám đốc Công ty Canvas Gate.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các hoạt động của chương trình Internship ngành khách sạn nhà hàng, trải nghiệm từ 6 tháng đến 1 năm tại Nhật Bản. Yêu cầu trình độ tiếng Nhật là JLPT N4. Đối với những bạn sinh viên chưa thông thạo tiếng Nhật, chương trình ưu tiên các bạn sinh viên có khả năng giao tiếp Tiếng Anh. Công ty Canvas Gate sẽ hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật, hỗ trợ sinh viên tham gia các kỳ thi việc làm trong thời kỳ thực tập để có thể trở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Công ty cũng khuyến khích sinh viên quay trở lại học lấy bằng thạc sỹ tại Nhật Bản để nâng cao trình độ bản thân. Khi thực tập tại Nhật Bản, sinh viên được nhận lương hàng tháng khoảng 96.000 yên (tương đương 15.800.000 đồng). Đây là khoản tiền sinh viên được nhận sau khi lấy chi phí hỗ trợ 176.000 yên/tháng (8000 yên * 22 ngày) trừ tổng phí phải thanh toán là 80.000 yên/tháng.

Dự kiến vào tháng 2 năm 2024, Công ty Canvas Gate sẽ quay trở lại Trường Du lịch để tổ chức một seminar liên quan đến các nội dung, yêu cầu thực tập, công việc của ngành khách sạn nhà hàng, chế độ lương thưởng, môi trường giáo dục, ngôn ngữ và văn hoá làm việc tại Nhật Bản. 

Thông qua các hoạt động hợp tác này, các bạn sinh viên sẽ được vận dụng những kiến thức đã học tại trường, có thêm kinh nghiệm làm việc liên quan đến nghề nghiệp trong tương lai, cũng như có được định hướng thiết kế nghề nghiệp của riêng mình. 

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Phòng khoa học công nghệ và quan hệ quốc tế

PHÒNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀ QUAN HỆ QUỐC TẾ OFFICE OF SCIENCE, TECHNOLOGY AND …