Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI “TÔI LÀ ĐẠI SỨ DU LỊCH- MÙA 2”

VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI “TÔI LÀ ĐẠI SỨ DU LỊCH- MÙA 2”

      Chiều chủ nhật 03/04/2022, chương trình chung kết cuộc thi Tôi là đại sứ Du lịch mùa 2 đã diễn ra trong không khí đầy hứng khởi của các bạn sinh viên Trường Du Lịch. Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng đầy sôi động và tài năng của các bạn sinh viên Trường Du lịch. Cuộc thi vô cùng vinh dự chào mừng quý vị đại biểu là Ban Giám hiệu Trường Du Lịch, Đại diện các doanh nghiệp lữ hành, các đơn vị tài trợ, quý thầy cô giáo cùng đông đảo các bạn sinh viên. Thay mặt Ban Giám Hiệu nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Đức Cường – Phó hiệu trưởng trường Du lịch phát biểu khai mạc cuộc thi.

phat-bieu

      Để gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các nhà tài trợ, PGS.TS. Nguyễn Đức Cường đã tặng hoa và cúp lưu niệm cho 04 nhà tài trợ: Hệ thống Nha Khoa nụ cười Việt; Ngân hàng SHB; Đồng phục SBLUE; trung tâm ngoại ngữ Tiếng Trung 3H. Bên cạnh đó, PGS.TS. Nguyễn Đức Cường – Phó hiệu trưởng trường Du lịch đã trao tặng những bó hoa tươi thắm và cúp lưu niệm thay lời cám ơn đến Ban Giám Khảo của cuộc thi:

– Bà Lê Thị Thanh Bình, Trưởng phòng Hợp tác Đối ngoại – TTBTDTCĐ Huế

– Ông Trần Hữu Cửu – Chủ tịch Hội Hướng dẫn viên Du lịch Thừa Thiên Huế.

– Ông Nguyễn Oai Phong – Trưởng phòng Lữ hành nội địa Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist – Chi nhánh Huế.

– Ông Nguyễn Quốc Thắng – Nguyên Hướng dẫn viên Công ty Du lịch Vietravel.

– Ông Lê Minh Hữu – Giảng viên Khoa Quản lí lữ hành – Trường Du lịch – Đại học Huế 

277809850_5305144636183909_562739694305339676_n  277749675_5305276112837428_4996893636645832862_n

      Với mong muốn khích lệ và nâng cao năng lực Hướng dẫn viên cho sinh viên trường Du lịch, Khoa Quản lý Lữ hành phối hợp cùng Đoàn Thanh niên và CLB HDV Trường Du lịch – Đại học Huế tổ chức cuộc thi “Tôi là đại sứ du lịch – Mùa 2”. Vòng sơ khảo của cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên Trường Du Lịch với 30 tác phẩm dự thi của 38 sinh viên của khóa K52, K53, K54 ngành Quản trị dich vụ du lịch và Lữ hành, Hướng dẫn du lịch và các sinh viên ngành khác như ngành Du lịch và ngành Quản trị khách sạn. Trong vòng sơ khảo, các Video dự thi đã được gửi đến thành viên Ban Giám Khảo là những người có kinh nghiệm về nghiệp vụ hướng dẫn, hiện đang công tác tại Công ty du lịch Vietravel và Giảng viên Trường Du lịch để đánh giá cho điểm. Nhìn chung, các video được đầu tư chỉnh chu từ hình ảnh lẫn nội dung. Phần lớn các sản phẩm dự thi có nội dung thuyết minh đầy đủ, chính xác và hấp dẫn. Các hình ảnh trong các video được chọn lọc và trình bày rất sinh động. Kết quả, Ban Giám Khảo đã chọn được 07 tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết.

      Thay mặt Ban tổ chức, ThS. Nguyễn Hoàng Long và ThS. Nguyễn Thị Thanh Nga – Phó trưởng ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận tham gia cuộc thi cho 38 thí sinh để ghi nhận sự nhiệt tình tham gia của các thi sinh.

  nga-trao-chung-nhan   trao-chung-nhan

      Ở vòng chung kết, thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi: Sản phẩm, Thuyết minh và Vấn đáp. Ban tổ chức sẽ chiếu video của thí sinh dự thi. Kết thúc phần trình chiếu tác phẩm dự thi, thí sinh có 03 phút để trình bày ngắn gọn mục đích chọn chủ đề thuyết minh. Tiếp theo, Ban Giám khảo nhận xét và phỏng vấn trực tiếp thí sinh bằng những câu hỏi liên quan đến điểm tham quan du lịch mà thí sinh đã thuyết minh ở tác phẩm dự thi hoặc những câu hỏi tình huống trong quá trình hướng dẫn khách du lịch.

img_0935

gk-phong   gk-binh

      Sau nhiều giờ tranh tài của các thí sinh, Ban giám khảo đã có nhận đánh giá công tâm và giành nhiều lời khen ngợi cho cho các thí sinh. Các thí sinh đã hoàn thành rất xuất sắc phần thi và cho thấy mình chính là đại sứ du lịch của quê hương của mình khi các bạn chọn những điểm du lịch hay đặc sản của địa phương để giới thiệu đến hội thi. Mỗi phần thi đều cho thấy sự đầu tư về kiến thức, nội dung bài thuyết minh. Phần thi vấn đáp cho thấy khả năng xử lý tình huống khéo léo và tinh tế của các thí sinh.

Kết quả chung cuộc “Đại sứ du lịch- mùa 2:

Giải nhất: Trần Lê Quỳnh Như với tác phẩm A Lưới – Miền Sơn Cước.

Giải nhì: Lê Hữu Thọ với tác phẩm Chùa Cổ Am Các.

Giải ba: Đặng Mạnh Cường với tác phẩm Special Food in Ninh Bình.

Giải khuyến khích:

Nguyễn Đắc Phương với tác phẩm Cầu Ngói Thanh Toàn

Nhóm PASSION PURSUIT: Lê Phạm Minh Trang, Nguyễn Thị Ngọc Thảo với tác phẩm Theo Người về miền ký ức.

Trần Ngọc Tâm với tác phẩm Các khu di tích gắn liền với triều đại nhà Trần tại Nam Định.

Giải ấn tượng nhất: nhóm Hai chàng Huế: Hoàng Ngọc Huy, Nguyễn Tuấn Vũ với tác phẩm Thien Mu Pagoda.

giai1  giai-2

giai-ba  giai-kk

giai-video-xuat-sac  an-tuong

      Cuộc thi đã tạo sân chơi để sinh viên rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, giúp nhà trường đánh giá chất lượng đào tạo và giúp chính các doanh nghiệp đặt niềm tin vào chất lượng của nguồn nhân lực du lịch của Trường Du Lịch – Đại học Huế. Một lần nữa, Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám Hiệu nhà trường, các nhà tài trợ và quý doanh nghiệp lữ hành đã tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức thành công cuộc thi. Ban tổ chức cũng gửi lời cám ơn đến tất cả các thí sinh đã tích cực tham gia và là nhân tố chính tạo nên sự thành công của cuộc thi.

ThS. Nguyễn Thị Thanh Nga- Khoa Quản lý lữ hành

img_1058

 

 

 

About Khoa Lữ hành

Tin liên quan

Hội đồng tuyển chọn chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học Sinh Viên

Ngày 17/5/2024, Trường Du lịch- Đại học Huế đã tổ chức Hội đồng khoa học …