Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Webinar: Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và xuất bản quốc tế trong lĩnh vực du lịch

Trường Du lịch – Đại học Huế tổ chức thành công Webinar “ Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và xuất bản quốc tế trong lĩnh vực du lịch”

Với chủ đề và nội dung mang tính học thuật hữu ích, được dẫn dắt bởi chuyên gia quốc tế uy tín Tiến sĩ Rodney Caldicott, chương trình đã thu hút hơn 80 người đăng ký tham dự đến từ 24 trường đại học, cao đẳng có đào tạo về du lịch.

Ngày 30/03/2023, Trường Du lịch – Đại học Huế phối hợp với Câu lạc bộ Khối đào tạo du lịch (CLB KĐTDL) tổ chức thành công Webinar “ Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và xuất bản quốc tế trong lĩnh vực du lịch”.

Seminar trực tuyến với ngôn ngữ sử dụng bằng tiếng Anh,  được dẫn dắt bởi Tiến sĩ Rodney CaldicottChuyên gia quốc tế về nghiên cứu du lịch, hiện đang có khoảng thời gian làm việc tại Trường Du lịch – Đại học Huế.

Chương trình tập trung vào một số nội dung thiết thực cho đối tượng giảng viên và nhà nghiên cứu về du lịch như:

• Cấu trúc nghiên cứu cơ bản
  • Một số thách thức về phương pháp luận
  • Tìm hiểu lộ trình nghiên cứu và xuất bản
  • Xem xét một trường hợp nghiên cứu về tính bền vững trong lĩnh vực lưu trú

Với chủ đề và nội dung mang tính học thuật hữu ích, được dẫn dắt bởi chuyên gia quốc tế uy tín, chương trình đã thu hút hơn 80 người tham dự đến từ 24 trường đại học, cao đẳng có đào tạo về du lịch, bao gồm các trường thành viên của CLB KĐTDL và chưa là thành viên của CLB. Đối tượng tham dự seminar lần này là giảng viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh trong và ngoài nước, cùng đông đảo các bạn sinh viên quan tâm.

Phần thảo luận đã nhận được nhiều câu hỏi đến từ người tham dự. Các vấn đề đặt ra xoay quanh:

• Các vấn đề nghiên cứu về du lịch được quan tâm hiện nay;
  • Phương pháp nghiên cứu
  • Những khó khăn gặp phải trong thực hiện nghiên cứu và xuất bản quốc tế đối với nghiên cứu sinh, học viên cao học và đặc biệt là sinh viên;

Đây là lần thứ hai, Trường Du lịch – Đại học Huế chủ trì một trong những hoạt động quan trọng của Câu lạc bộ Khối đào tạo du lịch, góp phần vào việc tăng cường kết nối, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm giữa các trường đào tạo về du lịch, hướng tới mục tiêu đồng hành phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi Seminar trực tuyến:

Ảnh 1: Chương trình Webinar
Ảnh 2: Các đại biểu tham dự đến từ 24 Trường Đại học và Đơn vị có đào tạo Du lịch trên cả nước
Ảnh 3: Chuyên gia Dr. Rodney Caldicott chia sẽ báo cáo
Ảnh 4: Trao đổi tham luận của các đại biểu tham dự