Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Chương trình thực tập tại doanh nghiệp: Bệ phóng vững chắc để phát triển nghề nghiệp cho sinh viên Trường Du lịch

Chương trình thực tập tại doanh nghiệp: Bệ phóng vững chắc để phát triển nghề nghiệp cho sinh viên Trường Du lịch

Trường Du lịch luôn chú trọng thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp du lịch trong việc phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là phối hợp tổ chức các chương trình thực tập nghiệp vụ và quản lý cho sinh viên tất cả các khoá và chuyên ngành của nhà trường. Mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp không chỉ giúp nâng cao chất lượng đào tạo mà còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nhà trường luôn xác định thực tập là giai đoạn cực kỳ quan trọng, giúp sinh viên áp dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tiễn, từ đó nắm bắt được những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Thông qua trải nghiệm thực tế, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về môi trường làm việc chuyên nghiệp, cách xử lý tình huống và giao tiếp hiệu quả trong ngành dịch vụ du lịch.

Xuất phát từ định hướng trên, trong tháng 05/2024, nhà trường đã ban hành Quyết đinh Số 504/QĐ-ĐHH về việc thành lập đoàn sinh viên các lớp thuộc Khoá K57 thuộc các chuyên ngành khác nhau thực tập nghiệp vụ trong năm học 2023-2024. Trong đợt thực tập này, sinh viên được bố trí thực tập tại các doanh nghiệp khách sạn quốc tế đến các khách sạn địa phương trong và ngoài tỉnh. Đối với đoàn thực tập trong tỉnh thì sinh viên nhà trường có được cơ hội thực tập tại các khách sạn nổi tiếng như Laguna Lăng Cô tại Thị trấn Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế và Khu du lịch Làng Hành Hương tại phường Thuỷ Xuân, Thành phố Huế.

Franck Rodriguez, Tổng Giám đốc Vùng Banyan Tree Lăng Cô và Angsana Lăng Cô gặp gỡ đoàn sinh viên thực tập của Trường Du lịch, Đại Học Huế
Đoàn sinh viên Trường Du lịch tham gia lớp học định hướng thực tập sinh tại Banyan Tree Lăng Cô và Angsana Lăng Cô
Đại diện Bộ phận Nhân sự của Khu nghỉ dưỡng Làng Hành Hương gặp gỡ đến đoàn sinh viên thực tập của Trường Du lịch, Đại học Huế
Đoàn sinh viên Trường Du lịch tham gia lớp học định hướng thực tập sinh tại Khu nghỉ dưỡng Làng Hành Hương

Trong đợt thực tập tại 2 doanh nghiệp trên, sinh viên của nhà Trường có cơ hội thực tập tại các bộ phận quan trọng như lễ tân, buồng phòng, và nhà hàng. Tại bộ phận lễ tân, sinh viên học cách tiếp đón và hỗ trợ khách hàng, quản lý thông tin đặt phòng và xử lý các yêu cầu của khách một cách chuyên nghiệp. Tại bộ phận buồng phòng, họ sẽ hiểu rõ quy trình làm sạch và bảo quản phòng ốc, đảm bảo sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Trong khi đó, ở nhà hàng, sinh viên được thực hành kỹ năng phục vụ, quản lý nhà hàng và thậm chí là chuẩn bị các món ăn dưới sự hướng dẫn của đầu bếp chuyên nghiệp.

Phía các doanh nghiệp đánh giá cao đều đánh giá cao và chào đón sinh viên thực tập từ Trường Du lịch. Họ nhận thấy rằng sinh viên của trường không chỉ có nền tảng kiến thức vững chắc mà còn có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi và luôn sẵn sàng đối mặt với thử thách. Đồng thời, phía doanh nghiệp luôn mong chờ các đợt thực tập mới, họ xem đây là dịp để tuyển dụng những nhân tài tiềm năng, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịch thông qua việc đào tạo thực tế. Các sinh viên thực tập không chỉ học hỏi từ môi trường làm việc thực tế mà còn mang đến những ý tưởng sáng tạo, tươi mới, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ của các khách sạn.

Tính đến nay, trải qua hành trình hơn 15 năm xây dựng và phát triển thì Trường Du lịch Huế đã thiết lập cơ chế hợp tác chiến lược với hơn 30 doanh nghiệp đối tác trong và ngoài tỉnh và mỗi năm nhà trường đưa hơn 1.000 lượt sinh viên tham gia thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp này. Với chính sách thực tập được chú trọng như vậy, Trường Du lịch một lần nữa khẳng định nhà trường là thương hiệu hàng đầu trong đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao cho tỉnh, khu vực và cả nước.

Đưa tin và ảnh: Minh Trung, Trường Sơn

About Bộ môn Khách sạn nhà hàng

Tin liên quan

9 lý do nên chọn Trường Du lịch – Đại học Huế

Trường Du lịch – Đại học Huế có sứ mạng đào tạo và cung cấp …