Trang chủ / Đoàn - CLB / Đoàn thanh niên / Hiến giọt máu đào- Trao đời sự sống

Hiến giọt máu đào- Trao đời sự sống

Sáng ngày 23/10/2022, tại tầng 2 Trường Du lịch, Đại học Huế (22 Lâm Hoằng, TP Huế) đã diễn ra ngày Hội hiến máu với chủ đề “Hiến giọt máu đào- Trao đời sự sống”.

img_3795

Ngày hội thu hút rất đông các bạn sinh viên tham gia

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức định kỳ 2-3 lần/năm do CLB Giọt Hồng phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu, Bệnh viện Trung Ương Huế tổ chức nhằm cung cấp lượng máu đang thiếu hụt tại các bệnh viện. 

Sinh viên luôn là lực lượng đông đảo đóng góp lớn trong phong trào hiến máu tình nguyện. Nhưng dịch Covid-19 kéo dài, hầu hết sinh viên phải học online, đồng nghĩa với việc không thể tổ chức các điểm hiến máu tại các trường đại học. Thời gian gần đây, các trường đã tổ chức học trực tiếp để sinh viên quay lại giảng đường, các ngày hội hiến máu cũng được tổ chức trở lại và được các bạn sinh viên đón nhận nhiệt tình.

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu đều được xét nghiệm và khám sức khỏe miễn phí

Trong Ngày hội hiến máu tình nguyện, các tình nguyện viên sẽ được kiểm tra và tư vấn sức khỏe miễn phí, thông báo các kết quả xét nghiệm máu. Ngoài ra, các bạn còn nhận những phần quà đặc biệt từ Ban tổ chức và được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.

img_5747

Các bạn sinh viên khi hiến máu đều được thành viên CLB quan tâm, chăm sóc tận tình

Ngày hội hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến giọt máu đào- Trao đời sự sống” đã diễn ra thành công tốt đẹp với 148 đơn vị máu thu về, vượt chỉ tiêu đề ra. Mỗi giọt máu cho đi đã giúp đem lại cho các bệnh nhân hiểm nghèo niềm hy vọng, niềm hạnh phúc và cũng chính là nguồn sống vô cùng quý giá. Hoạt động Hiến máu nhân đạo đã góp phần hoàn thiện nhân cách sống tích cực cho sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, người hiến máu tình nguyện sẽ được bồi hoàn lại lượng máu tối đa bằng lượng máu đã hiến khi có sự cố xảy ra. img_5766

Lượng máu hiến tặng là nguồn bổ sung quý báu cho ngân hàng máu đang thiếu hụt hiện nay

Minh Nhật (Khoa QLSK&CNTT)

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết chinh phục Tiếng Anh hiệu quả

Nhằm giúp sinh viên Trường Du lịch nắm bắt được cách học hiệu quả và …