TIN MỚI

Hội nghị chuyên gia góp ý hoàn thiện đề án “Định hướng phát triển các điểm du lịch sinh thái gắn với suối thác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế” tại Trường Du lịch – Đại học Huế

Chiều ngày 09/03/2022, Trường Du lịch – Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị chuyên gia trong khuôn khổ thực hiện Đề án “Định hướng phát triển các điểm DLST gắn với suối thác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế” với Sở Du lịch – tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đến tham dự hội nghị, có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Cơ quan chính quyền, Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch địa phương, cùng các chuyên gia nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực DLST từ Trường Du lịch – Đại học Huế. Cụ thể, hội nghị hân hạnh có sự tham gia của:

– Ông Nguyễn Văn Duật – Trưởng phòng VHTT thị xã Hương Trà

– Bà Lê Thị Kim Hằng – Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ YesHue Eco

– Bà Dương Thị Công Lý – Giám đốc công ty CP Du lịch Việt Nam Hà Nội tại Huế

– Ông Nguyễn Đình Thuận – Giám đốc Công ty CP Truyền thông quảng cáo và Dịch vụ du lịch Đại Bàng

– Ông Trần Quang Hào – Giám đốc công ty CP Đào tạo và Dịch vụ Du lịch Huế

Về phía lãnh đạo Trường Du lịch – Đại học Huế, có sự hiện diện của:

– PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Hiệu trưởng Trường Du lịch – Đại học Huế

– TS. Trần Thị Ngọc Liên -–Phó Hiệu trưởng Trường Du lịch – Đại học Huế

– PGS.TS. Bùi Thị Tám – Thành viên chính thực hiện Đề án

1

Báo cáo mở đầu hội nghị, TS. Trần Thị Ngọc Liên – Chủ nhiệm Đề án đã trình bày tổng quan về tính cấp thiết/mục tiêu, các sản phẩm và các giai đoạn thực hiện của đề án. Theo đó, cập nhật tổng hợp những kết quả ban đầu của đề án.

2

TS. Trần Thị Ngọc Liên – Chủ nhiệm đề án trình bày tại hội nghị

Tiếp theo chương trình, trên cơ sở nguyên tắc xây dựng mô hình DLST bền vững, ThS. Trần Thị Thu Hiền đã báo cáo đề xuất mô hình du lịch sinh thái xanh tại thác A Nôr – huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Trên cở sở đánh giá những tiềm năng về tài nguyên du lịch, cùng mức độ khai thác hiện tại, báo cáo viên đã đưa ra định hướng chiến lược và đề xuất mô hình quản lý tại Thác A Nôr.

Báo cáo tiếp theo là một nội dung thu hút nhiều sự quan tâm góp ý của các chuyên gia trong hội nghị, với nội dung liên quan đến Bộ tiêu chí hướng dẫn xây dựng, khai thác và quản lý các điểm du lịch sinh thái gắn với suối, thác tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau khi lắng nghe các phần trình bày, hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp dưới nhiều góc độ: nhà nghiên cứu, cơ quan chính quyền, công ty hiện đang đầu tư khai thác du lịch tại điểm suối/thác và các công ty đang xây dựng các tour du lịch đến các điểm du lịch này. Buổi thảo luận diễn ra sôi nổi, với nhiều đóng góp hữu ích, làm cơ sở cho những giai đoạn thực hiện tiếp theo.

ThS.Trương Thị Thu Hà

About KHCN&HTQT