Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Học sinh tại Thừa Thiên Huế hứng thú với ngành du lịch

Học sinh tại Thừa Thiên Huế hứng thú với ngành du lịch

     Trong thời gian từ 06/03 đến 31/03/2018, Khoa Du lịch – Đại học Huế đã tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2018 do trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tại hơn 18 trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ kế hoạch tuyên truyền, quảng bá kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2018 của Khoa Du lịch – Đại học Huế. Tham gia chương trình có Thầy Võ Ngọc Trường Sơn – Phó Bí thư Đoàn Khoa cùng một số thành viên Tổ tư vấn Tuyển sinh của Trường.

1

Tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Phú Lộc

2

Tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Phong Điền

     Tại chương trình, các anh chị Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những trao đổi, giải đáp các vấn đề chưa rõ về các kỳ thi THPT Quốc gia và tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho các em học sinh. Trên cơ sở đó mỗi học sinh có thể lựa chọn cho mình nghề nghiệp, việc làm phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu xã hội, góp phần giảm thiểu tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm – một vấn đề xã hội lớn hiện nay.

     Rất nhiều câu hỏi được các bạn học sinh lớp 12 tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế đặt ra cho đoàn Tư vấn tuyển sinh của Khoa như: Cơ hội việc làm của ngành Du lịch hiện nay? Các yêu cầu đối khi trở thành sinh viên của ngành du lịch? Cơ chế đào tạo đặc thù của Bộ giáo dục và đào tạo đối với các ngành Du lịch, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng – khách sạn là như thế nào?…

3

Đoàn tư vấn giải đáp thắc mắc cho học sinh

     Đại diện cho đoàn tuyến sinh, Thầy Võ Ngọc Trường Sơn cũng đã giải đáp những thắc mắc cho các em học sinh, đồng thời, khái quát chung về những ngành nghề đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh của Nhà trường trong năm 2018, cũng như tư vấn hướng nghiệp giúp các thí sinh tiềm năng có cái nhìn cụ thể hơn về quá trình đào tạo, ngành và chuyên ngành cũng như triển vọng nghề nghiệp của ngành Du lịch sau khi tốt nghiệp tại Khoa Du lịch – Đại học Huế. Bên cạnh đó, cũng nêu bật rõ lợi thế khi trở thành sinh viên của Khoa Du lịch với chương trình thực tập nghề nghiệp có hưởng lương tại các doanh nghiệp du lịch, lữ hành lớn nhằm tăng khả năng thực hành, thực tập chuyên môn nghiệp vụ cho sinh viên cũng như mối quan hệ hợp tác của Khoa Du lịch có thể giúp sinh viên dễ dàng trong tìm kiếm việc làm sau này.

     Sau đây là một số hình ảnh của chương trình tư vấn, quảng bá tuyển sinh:

4

5

Tờ rơi thông tin tuyển sinh được phát tận tay học sinh

6

Học sinh đặt câu hỏi với ban tư vấn

7

Thành viên tư vấn tại trường THPT Phan Đăng Lưu

Đoàn Khánh Hưng – BM DLH

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Hội đồng tuyển chọn chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học Sinh Viên

Ngày 17/5/2024, Trường Du lịch- Đại học Huế đã tổ chức Hội đồng khoa học …