Trang chủ / Tin tức / Hội nghị - hội thảo / Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2013 – 2018 CĐCS Khoa Du lịch

Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2013 – 2018 CĐCS Khoa Du lịch

     Căn cứ Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XI và Hướng dẫn số 18/HD-CĐ ngày 04 tháng 4 năm 2016 của Công đoàn Đại học Huế, được sự cho phép của Chi bộ Khoa Du lịch

     Sáng ngày 26/12/2016, tại Phòng họp Khoa Du lịch, Công đoàn cơ sở Khoa Du lịch tiến hành Hội nghị Công đoàn cơ sở giữa nhiệm kỳ (2013 – 2018). Thành phần tham dự gồm có PGS.TS.NGƯT Bùi Thị Tám, bí thư chi bộ, khoa trưởng, PGS.TS. Trần Hữu Tuấn, Phó khoa trưởng, Trưởng, phó các đơn vị, các đ/c Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS) và các đồng chí UVBCH các Tổ Công đoàn tham dự.

     Sau phần nghi thức, tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu; Bầu đoàn chủ tịch, đoàn thư ký, đ/c Lê Thị Kim Liên – Chủ tịch CĐCS thông qua chương trình Hội nghị. Hội nghị được nghe báo cáo của đ/c Lê Thị Kim Liên- Chủ tịch CĐCS về Tổng kết các hoạt động công đoàn giữa nhiệm kỳ 2013 – 2018. Đồng chí Phan Văn Ngọc – Phó chủ tịch CĐCS trình bày trước Hội nghị phần nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Nghị quyết Công đoàn giai đoạn 2013 – 2018.

     Được sự quan tâm chỉ đạo của chi bộ và sự ủng hộ của Ban chủ nhiệm Khoa trong giữa nhiệm kỳ qua, CĐCS thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của công đoàn trong Khoa. Công đoàn thực sự là một tổ chức của người lao động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ CB, VC &LĐ trong Khoa; được công đoàn viên (CĐV) tin tưởng, ủng hộ nên các hoạt động của công đoàn tổ chức rất thuận lợi. Các hoạt động của CĐCS luôn chú trọng quán triệt, động viên toàn thể CĐV tích cực thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ. Công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật, quán triệt học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Công đoàn đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, thay đổi mức thăm hỏi đau ốm, hiếu, hỷ, các CĐV giúp đỡ, động viên nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Thành tích đạt được giữa nhiệm kỳ 2013-2018

Đối với tập thể CĐCS:

– Danh hiệu : Hàng năm đạt danh hiệu CĐCS vững mạnh xuất sắc

– Khen thưởng: Hàng năm được khen thưởng về thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào.Năm học 2012-2013, năm học 2013-2014, 2014-2015, 2015-2016 được tặng Bằng khen của Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam

Cá nhân: Bình quân mỗi năm CĐV đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở là 12- 15 người, 100% CB,VC&LĐ đạt lao động tiên tiến, 50% số CBVC&LĐ đạt danh hiệu CĐV xuất sắc được CĐCS khen thưởng, 5% số CĐV của Khoa được CĐ ĐHH tặng giấy khen, 100% nữ CĐV đạt danh hiệu phụ nữ “ Giỏi việc trường, đảm việc nhà” Sơ kết 3 năm phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” có 2 nữ cán bộ viên chức được tặng Giấy khen của Công đoàn Đại học Huế.

     Tại Hội nghị biểu dương Nữ cán bộ viên chức của Đại học Huế đạt nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học và lao động sản xuất giai đoạn 2011-2016; 01 nữ cán bộ của Khoa đã xuất sắc được Hội nghị khen thưởng.

Trong thời gian qua 100% gia đình CBVC &LĐ của Khoa đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Nhiều cháu là con em của CBVC& LĐ trong Khoa đạt học sinh giỏi cấp trường và thành phố. Không có nữ CBVC sinh con thứ 3

     Hội nghị đã bàn bạc, thảo luận và nhất trí đóng góp, bổ sung phương hướng hoạt động công đoàn giai đoạn 2013 – 2018. Nửa nhiệm kỳ còn lại CĐCS sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chức năng của tổ chức Công đoàn nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng phát triển và tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh. Với chỉ tiêu phấn đấu CĐCS vững mạnh xuất sắc.

    Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS.NGƯT. Bùi Thị Tám, Bí thư chi bộ tin tưởng rằng với sự quan tâm của Ban lãnh đạo, chi bộ và sự chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn Đại học Huế cùng với sự hỗ trợ của các tổ Công đoàn trực thuộc thì BCH Công đoàn sẽ kế thừa những bài học kinh nghiệm quý để đưa Nghị quyết của Đại hội vào thực tiễn cuộc sống, đổi mới sáng tạo trong sinh hoạt Công đoàn tạo được bầu không khí vui vẻ, khuyến khích được tinh thần lao động và học tập của CĐV. Đồng chí động viên lực lượng giáo viên hãy cố gắng phấn đấu rèn luyện, nhất là đối với các giáo viên trẻ cần nâng cao về mặt ngoại ngữ, nghiên cứu khoa học làm tốt công tác chuyên môn. Đồng chí kêu gọi toàn thể CĐV hãy cùng phấn đấu vươn lên trong phục vụ, học tập, giảng dạy xây dựng môi trường văn hóa làm việc chuyên nghiệp và tìm kiếm thông tin, khai thác nội lực nhằm nâng cao thu nhập đời sống CĐV năm sau cao hơn năm trước.

     Cuối cũng, Đ/c Nguyễn Thị Mai thông qua Nghị quyết Hội nghị Công đoàn giữa nhiệm kỳ 2013-2018 trước Hội nghị, biểu quyết: 100% CĐV nhất trí. Qua một buổi làm việc với tinh thần tập trung và trách nhiệm cao, Hội nghị giữa nhiệm kỳ CĐCS Khoa Du lịch đã thành công tốt đẹp./. 

Một số hình ảnh liên quan

21 22

Nguyễn Thị Mai – Tổ TCHC

About admin

Tin liên quan

Hội nghị tổng kết hoạt động Khoa học công nghệ giảng viên Trường Du lịch giai đoạn 2018-2022

Thực hiện kế hoạch hoạt động Khoa học Công nghệ năm 2022, sáng ngày 30 …