Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / KHOA QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN NHÀ HÀNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SEMINAR “XU HƯỚNG KINH DOANH LƯU TRÚ VÀ ẨM THỰC TRÊN THẾ GIỚI”

KHOA QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN NHÀ HÀNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SEMINAR “XU HƯỚNG KINH DOANH LƯU TRÚ VÀ ẨM THỰC TRÊN THẾ GIỚI”

Ngày 28/12/2021 vừa qua Khoa Quản trị Khách sạn – Nhà hàng, Trường Du lịch, Đại học Huế đã tổ chức thành công buổi seminar với chủ đề “Xu hướng kinh doanh lưu trú và ẩm thực trên thế giới”, với sự chủ trì của TS. Trần Thị Ngọc Liên – Phó hiệu trưởng. Buổi seminar là diễn đàn thảo luận về các vấn đề thời sự, những xu hướng kinh doanh trong lĩnh vực lưu trú và ẩm thực cho các giảng viên, sinh viên Trường Du lịch. Chương trình có sự tham gia của ông Trần Đỗ Hải Nam, Tổng giám đốc Embrace Hospitality Group, chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm quản lý các khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam.
a75769b3c54e0f10565f
TS. Trần Thị Ngọc Liên – Phó hiệu trưởng chủ trì buổi Seminar
Tại buổi seminar, ông Hải Nam đã có những chia sẻ và cập nhật các xu hướng du lịch mới trên thế giới trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, đồng thời chỉ ra tác động của nó đến ngành du lịch và kinh doanh lưu trú tại Việt Nam. Bên cạnh đó, ông còn gợi mở những yêu cầu và những vấn đề cấp bách đặt ra cho nguồn nhân lực du lịch Việt Nam trong việc đảm bảo năng lực nghề nghiệp, khả năng cạnh tranh với lao động du lịch các nước trong khối Asean khi Thoả thuận MRAs (Thoả thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN) được áp dụng.
9841bfbe1343d91d8052
Ông Trần Đỗ Hải Nam, Tổng giám đốc Embrace Hospitality Group chia sẻ tổng quan về xu hướng kinh doanh lưu trú và ẩm thực hiện nay
Cũng tại buổi seminar, giảng viên Trường Du lịch đã có các báo cáo với nhiều chủ đề liên quan đến các xu hướng kinh doanh mới trong lưu trú và ẩm thực như: mô hình khách sạn hướng đến sức khỏe (Healthy Hotels); xu hướng ứng dụng trợ lí ảo trong kinh doanh lưu trú; xu hướng “Xanh hóa” trong kinh doanh nhà hàng. Ngoài ra còn có các chia sẻ học thuật gợi mở về các vấn đề nghiên cứu liên quan đến tính chân thực trong kinh doanh nhà hàng.
Chương trình đã tạo ra một buổi gặp gỡ, trao đổi thú vị giữa chuyên gia doanh nghiệp, giảng viên và các bạn sinh viên giúp cho các đối tượng quan tâm có thể nắm rõ hơn các xu hướng mới trong kinh doanh lưu trú, ẩm thực tại Việt Nam và trên thế giới. Nội dung trao đổi cũng mở ra nhiều hướng nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực lưu trú trong loại hình du lịch sức khoẻ, ứng dụng thông minh trong kinh doanh lưu trú hay trách nhiệm xã hội của các cơ sở kinh doanh ẩm thực, tính chân thực trong doanh nghiệp nhà hàng…
Những chia sẻ thực tế của chuyên gia về xu hướng nghề nghiệp cũng đã giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn những yêu cầu khắt khe của công việc và các thách thức, cạnh tranh tiềm ẩn về việc làm. Từ đó giúp các bạn nhận thức rõ về tầm quan trọng của một kế hoạch học tập kiến thức nghề nghiệp, rèn luyện ngoại ngữ một cách nghiêm túc, sẵn sàng cọ xát với nghề trong các đợt thực tập với tinh thần cầu thị, nhằm hoàn thiện các năng lực nghề nghiệp cần thiết trong lĩnh vực du lịch nói chung và khách sạn – nhà hàng nói riêng.
Khoa Quản trị khách sạn – nhà hàng.
Một số hình ảnh của buổi hội thảo: 
bd777a8bd6761c284567
6b7e834605bbcfe596aa
49727d8fd1721b2c4263
e1db0427a8da62843bcb
48ec790cd5f11faf46e0
Phần thảo luận sôi nổi giữa chuyên gia Trần Đỗ Hải Nam, các thầy cô và các bạn sinh viên chuyên ngành QTKS, QTDL&KS, QTNH&DVAU, Trường Du lịch – Đại học Huế

About Bộ môn Khách sạn nhà hàng

Tin liên quan

Khoa Quản lý lữ hành tổ chức thành công Cuộc thi “TÔI LÀ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH” năm 2023

Tiếp nối sự thành công của năm 2022, ngày 05 tháng 12 vừa qua Khoa Quản lý lữ hành đã tổ chức thành công chung kết cuộc thi “Tôi là hướng dẫn viên” năm 2023 tại khách sạn Meliá Vinpearl Huế. Cuộc thi vừa là cơ hội để các bạn sinh viên Khoa Quản lý lữ hành vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế, vừa là một sân chơi bổ ích giúp các bạn trải nghiệm và thử thách chính bản thân mình.