Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Tiêu chí nào để trở thành sinh viên ngành Du lịch?

Tiêu chí nào để trở thành sinh viên ngành Du lịch?

  Đây là câu hỏi được đa số học sinh tại hai điểm trường THPT Nguyễn Hiền (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) và trường THPT Bình Sơn (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) băn khoăn nhiều nhất trong buổi tư vấn chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” do báo Người lao động tổ chức vào hai ngày 24 và 25/3 tại Quảng Nam và Quảng Ngãi.

img_2879

Ảnh 1: Nhiều học sinh ở các trường THPT đặt câu hỏi cho Ban tư vấn 

  Đại diện Ban tư vấn tuyển sinh Khoa Du lịch cũng đã trực tiếp giải đáp thắc mắc: “Không có một tiêu chuẩn cụ thể nào bó hẹp sự lựa chọn của các em khi bước đến ngành du lịch. Hiện nay, Khoa Du lịch đang đào tạo nhiều chuyên ngành về du lịch như Quản trị khách sạn, Hướng dẫn viên du lịch, Quan hệ công chúng, Tổ chức và quản lý sự kiện, Marketing du lịch dịch vụ, Kinh tế du lịch… để các em có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Chỉ cần có sự đam mê, quyết tâm, những kiến thức nền tảng và kỹ năng được trau dồi tại trường thì các em có thể trở thành những người làm việc về du lịch. Nhà trường hiện có rất nhiều câu lạc bộ, đội nhóm giúp các bạn sinh viên phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, vốn ngoại ngữ. Bên cạnh đó, mỗi năm nhà trường luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được thực tập từ 2 – 3 tháng tại các công ty, tập đoàn du lịch, khách sạn, nhà hàng nhằm áp dụng kiến thức vào thực tiễn và tăng thêm kinh nghiệm trước khi ra trường”.

img_2808

Ảnh 2: Cô Anh Thư đang tư vấn về các ngành học và môi trường học tập của Khoa Du lịch

  Chỉ còn vài ngày nữa là đến thời điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học, nhiều em học sinh vẫn chưa xác định được con đường tương lai của mình, nên chọn ngành gì và trường gì cho hợp lý. Do đó, cũng như nhiều năm trước, năm nay, Khoa Du lịch – Đại học Huế chọn cách tư vấn sâu tại chỗ cho các học sinh đang theo học ở các trường trung học phổ thông. Đại diện Ban tư vấn tuyển sinh đến từng lớp học, từng trường lắng nghe, trao đổi để hiểu các em đang thiếu gì và cần được định hướng như thế nào là cách nhà trường chọn để hỗ trợ. Chính phương pháp này đã giúp nhà trường nắm được rõ nhu cầu người học và liên tục đổi mới phương thức cho phù hợp đồng thời giúp các em học sinh có nhiều kiến thức, hiểu biết kịp thời, bổ ích để đưa ra sự lựa chọn thông minh cho con đường tương lai của mình.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình tư vấn, quảng bá tuyển sinh:

img_2777

img_2929

Ảnh 3: Nhiều câu hỏi của học sinh đã được Ban tư vấn giải đáp tận tình

img_2907

img_2867

Ảnh 4: Không chỉ có các em học sinh quan tâm mà các phụ huynh cũng chú ý đến các ngành học

img_2736

Ảnh 5: Tờ rơi thông tin về các ngành của Khoa Du lịch đến tận tay các em học sinh

img_2809

Ảnh 6: Đại diện Ban tư vấn tuyển sinh Khoa Du lịch tư vấn thông tin cho các em học sinh

img_2821

Ảnh 7: Đại diện Ban tư vấn tuyển sinh Đại học Huế và các trường thành viên

Minh Nhật (Bộ môn EM&M)

 

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Hội nghị “Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2023”

Ngày 28/3/2024, Trường Du lịch- Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị “Nghiên cứu …