Trang chủ / Tin tức / HTQT / Cơ hội thực tập có hưởng lương ở nước ngoài đối với sinh viên Trường Du lịch – Đại học Huế

Cơ hội thực tập có hưởng lương ở nước ngoài đối với sinh viên Trường Du lịch – Đại học Huế

Sinh viên Trường Du lịch – Đại học Huế có nhiều cơ hội để trúng tuyển thực tập có hưởng lương tại các doanh nghiệp Nhật Bản và Hy Lạp từ 6 tháng đến 1 năm.

Đối với thực tập có hưởng lương tại Hy Lạp, sinh viên làm việc trong lĩnh vực dịch vụ khách sạn, du thuyền, tàu du lịch 5 sao. Doanh nghiệp chi trả bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động và thẻ cư trú. Tuỳ theo vị trí công việc, sinh viên được nhận từ 800-1000 euro/tháng. Ngoài lương, sinh viên được hưởng chế độ phúc lợi theo quy định của luật Hy lạp. Trong thời gian thực tập, doanh nghiệp cung cấp thực phẩm và chỗ ở miễn phí, sinh viên tự nấu ăn. Yêu cầu ngôn ngữ: trình độ tiếng Anh cơ bản. Doanh nghiệp hỗ trợ đào tạo tiếng Anh nâng cao miễn phí cho sinh viên.

Đối với thực tập có hưởng lương tại Nhật Bản, Trường Du lịch-Đại học Huế hợp tác với:

  1. Tập đoàn Wex, Nhật Bản và Công ty INTRASE
  2. Tập đoàn Niseko Hanazono, Nhật Bản và Công ty Hải Phong
  3. Trung tâm Đào tạo Quốc tế Canvas Gate tại Kyoto, Nhật Bản

1. Tập đoàn Wex, Nhật Bản và Công ty INTRASE: nội dung công việc nằm trong lĩnh vực lữ hành khách sạn, dịch vụ lưu trú, lễ tân, tiếp đón khách hàng và các công việc khác trong khách sạn. Mức lương thu nhập từ 19-20 triệu đồng/tháng sau khi trừ các chi phí. Yêu cầu trình độ tiếng Nhật cơ bản. Sinh viên trúng tuyển được công ty INTRASE đào tạo tiếng Nhật và giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh; được doanh nghiệp hỗ trợ nơi ở, dụng cụ sinh hoạt; được tham gia các loại bảo hiểm và đảm bảo điều kiện ăn ở sinh hoạt theo pháp luật Nhật Bản. Ngoài ra, sinh viên được hỗ trợ quay lại Nhật Bản làm việc theo đúng nguyện vọng.

9 bạn sinh viên Trường Du lịch-Đại học Huế trúng tuyển chương trình thực tập đợt 1 (Tập đoàn Wex và Công ty INTRASE) đã đến Nhật Bản

Để chuẩn bị cho chương trình Internship đợt 2 (Tập đoàn Wex và Công ty INTRASE), Trường Du lịch-Đại học Huế đã tổ chức Lễ gặp mặt gia đình 19 bạn sinh viên trúng tuyển. Buổi gặp mặt có sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường, đại diện doanh nghiệp Nhật Bản, cùng gia đình các bạn sinh viên. Thông qua buổi gặp mặt, quý phụ huynh và các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về môi trường học tập và công việc mà các bạn sinh viên sẽ tiếp nhận khi làm việc tại Nhật Bản.

Lễ Gặp mặt gia đình sinh viên trúng tuyển ngày 28/03/2024 tại Trường Du lịch-Đại học Huế

Ban Giám hiệu, đại diện doanh nghiệp Nhật Bản chụp ảnh cùng quý phụ huynh và các bạn sinh viên

2. Tập đoàn Niseko Hanazono, Nhật Bản và công ty Hải Phong: để hỗ trợ ngôn ngữ cho các bạn sinh viên, Trường Du lịch – Đại học Huế và Công ty Hải Phong tổ chức đào tạo tiếng Nhật miễn phí tại trường, giúp các bạn sinh viên có nền tảng ngôn ngữ tốt, thích ứng với môi trường làm việc tại Nhật Bản.

Sau thành công ở đợt 1 với 8 sinh viên trúng tuyển và chuẩn bị sang Nhật, Tập đoàn Niseko Hanazono và công ty Hải Phong đang tiến hành tuyển ứng viên cho đợt 2. Khi tham gia chương trình, sinh viên được làm việc tại các vị trí như lễ tân, dịch vụ ăn uống, dịch vụ vui chơi giải trí tại nhà hàng, khách sạn 5 sao; được cấp chứng chỉ thực tập sau khi hoàn thành chương trình. Sau 6 tháng thực tập, sinh viên tích luỹ được khoảng 80 triệu đồng sau khi trừ các chi phí. Ngoài ra, sinh viên còn được nâng cấp trình độ ngoại ngữ Tiếng Nhật: N3, N2, N1 và được trang bị nhà cửa đầy đủ tiện nghi về điều hòa, tủ lạnh, máy giặt.

8 sinh viên Trường Du lịch-Đại học Huế trúng tuyển đợt 1 (Tập đoàn Niseko Hanazono, Nhật Bản và Công ty Hải Phong)

Đồng thời, từ tháng 5/2024, công ty Hải Phong có chương trình hỗ trợ chi phí sang Nhật Bản làm việc dành cho sinh viên năm 4 của Trường Du lịch-Đại học Huế. Thời gian làm việc 12 tháng và 36 tháng với 50 triệu đồng – 90 triệu đồng/suất. Thời gian đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng, tác phong, nghiệp vụ liên quan đến ngành nghề, văn hóa Nhật Bản từ 4 – 6 tháng. Sinh viên có nguyện vọng ở lại Nhật Bản lâu dài có thể tham gia kỳ thi Kỹ năng đặc định.

Thầy Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Hữu Tuấn phát biểu tại Lễ Khánh thành Trung tâm Đào tạo quốc tế Canvas Gate tại Kyoto, Nhật Bản

3. Trung tâm Đào tạo Quốc tế Canvas Gate tại Kyoto, Nhật Bản: hoạt động thực tập thuộc lĩnh vực khách sạn nhà hàng, trải nghiệm từ 6 tháng đến 1 năm tại Nhật Bản. Yêu cầu trình độ tiếng Nhật là JLPT N4. Đối với những bạn sinh viên chưa thông thạo tiếng Nhật, chương trình ưu tiên các bạn sinh viên có khả năng giao tiếp Tiếng Anh. Sau đó, Trung tâm sẽ hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật. Sinh viên được nhận lương hàng tháng khoảng 96.000 yên (tương đương 15.800.000 đồng) sau khi trừ các loại chi phí.

Bên cạnh hoạt động thực tập, Trung tâm khuyến khích sinh viên tham gia các kỳ thi việc làm có thể diễn ra trong thời kỳ thực tập, hỗ trợ sinh viên ôn thi; sinh viên tự chi trả kinh phí thi. Nếu trúng tuyển, sinh viên có thể trở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, sinh viên được khuyến khích quay trở lại Nhật Bản học thạc sỹ, nâng cao trình độ bản thân.

Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Trường Du lịch-Đại học Huế tham gia các chương trình thực tập có hưởng lương ở nước ngoài, nhà trường đã rất nỗ lực tìm kiếm các chương trình hợp tác và luôn hỗ trợ các bạn sinh viên trong quá trình thực tập.

Thầy Hiệu trưởng thăm nơi làm việc, nơi ở và gặp gỡ 2 cựu sinh viên Trường Du lịch-Đại học Huế đang làm việc cho Tập đoàn Wex ở Kanagawa, Nhật Bản

Thầy Hiệu trưởng thăm nơi làm việc của 2 cựu sinh viên Trường Du lịch-Đại học Huế đang làm việc cho Tập đoàn Wex ở Kanagawa, Nhật Bản

Thông qua hoạt động này, ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên được trau dồi nghiệp vụ; tích luỹ kỹ năng, kinh nghiệm thực tế trong môi trường làm việc năng động ở nước ngoài, chuẩn bị hành trang cho một chương mới sau khi tốt nghiệp Trường Du lịch-Đại học Huế.

Nguồn: Phòng KHCN&HTQT, Trường Du lịch

About admin

Tin liên quan

Trường Du lịch – Đại học Huế tiếp và làm việc với đoàn công tác đến từ Đại học Swansea, Vương Quốc Anh

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày …